Hệ thống Giáo dục Alaska có vị trí tại Lô NT1 Khu Đô thị Dịch Vọng, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội. Từ năm học 2023-2024, Alaska đưa vào sử dụng 100 phòng học và phòng chức năng có thiết kế tiện nghi, thân thiện, gần gũi với học sinh. Tại đây, mỗi phòng học, hành lang, góc thư viện, khoảng sân trường đều có thể là không gian để học sinh học tập, thư giãn.

Quý Phụ huynh có thể xem thêm ảnh tại https://alaska.edu.vn/gallery/

1.PHÒNG HỌC:

Mỗi phòng học của Alaska có không gian sử dụng 70 m2. Các phòng học đảm bảo đúng quy cách, được trang bị các trang thiết bị hiện đại, đáp ứng nhu cầu học đa dạng; đủ ánh sáng, thoáng mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông.

2.THƯ VIỆN

Đặc biệt coi trọng văn hoá đọc và hướng tới việc xây dựng thói quen đọc sách cho học sinh từ nhỏ, Alaska dành 500m2 để xây thư viện với rất nhiều góc có thiết kế xinh xắn để học sinh có thể thoải mái ngồi đọc sách và thư giãn. Thư viện sẽ thường xuyên có hơn 10.000 đầu sách (tiếng Anh và tiếng Việt) cho học sinh lựa chọn.

Ảnh – Thư viện Mầm non

 

Ảnh – Thư viện Tiểu học

3.KHU THỂ CHẤT

Với tư duy, học sinh được tiếp xúc, luyện tập thể dục thể thao từ nhỏ sẽ phát huy tốt nhất thể lực và trí lực, Alaska dành trên 3.000m2 diện tích để đầu tư xây dựng:

  • 2 sân bóng rổ ngoài trời đạt tiêu chuẩn Fiba: Sân có hình chữ nhật với chiều dài 28m, chiều rộng 15m, có hệ thống mái che thông minh
  • 1 sàn đấu võ Taekwondo đạt chuẩn Olympic
  • 1 sân bóng đá 1.200m2
  • 1 sân bóng đá mini
  • Sân chơi trong nhà, ngoài trời

 

4. NHÀ ĐA NĂNG

Xây dựng trên diện tích hơn 400m2, nhà đa năng được Alaska thiết kế hiện đại với ánh sáng, âm thanh đạt chuẩn…Đây sẽ là địa điểm lý tưởng để học sinh của Alaska thể hiện tài năng ở các chương trình thi đấu thể thao cấp trường.

5. SÂN KHẤU ĐA NĂNG

Sân khấu đa năng của Alaska có thiết kế với đầy đủ tiện nghi và diện tích đủ để đáp yêu cầu tổ chức các sự kiện của trường và nhu cầu biểu diễn, vui chơi … của học sinh.

6. PHÒNG ÂM NHẠC – MỸ THUẬT

Nhằm giúp học sinh cảm nhận được cái hay, cái đẹp của nghệ thuật, phòng âm nhạc và mỹ thuật của Alaska được thiết kế riêng biệt để học sinh có không gian phù hợp phục vụ hiệu quả nhất việc học hỏi, sáng tạo các môn học âm nhạc và mỹ thuật.

7.CÁC PHÒNG NGHIỆM KHOA HỌC LÝ – HOÁ – SINH

Các phòng thí nghiệm tách biệt 3 lĩnh vực Lý – Hóa – Sinh với thiết kế hiện đại sẽ bắt đầu đưa vào sử dụng từ năm học 2023-2024. Phòng thí nghiệm Lý – Hóa – Sinh được Alaska đầu tư xây dựng nhằm mục đích giúp giáo viên và học sinh thực hành tất cả các thí nghiệm trong lĩnh vực khoa học một cách dễ dàng ngay trong trường. Việc đưa vào hoạt động Phòng thí nghiệm Lý – Hóa – Sinh được xem là giải pháp giảng dạy và tìm hiểu khoa học có hiệu quả thực tế cao. Đây cũng là công trình được Alaska chuẩn bị để chào đón lứa học sinh cấp 2 đầu tiên của Alaska vào năm học 2024-2025.

8.PHÒNG STEM

Được thiết kế, xây dựng và trang bị nhiều công cụ, dụng cụ hỗ trợ nhằm cung cấp các điều kiện để học sinh triển khai các thí nghiệm; hỗ trợ học sinh học theo phương pháp giáo dục STEAM (khoa học- công nghệ- kỹ thuật- nghệ thuật- toán học).

9.XƯỞNG SÁNG TẠO – XƯỞNG NGHỆ THUẬT

Là nơi có không gian phóng khoáng, thích hợp để tạo ra các sản phẩm nghệ thuật sáng tạo, không giới hạn chất liệu, gắn với trau dồi các kỹ năng mềm như: khả năng trình bày ý tưởng, làm việc theo nhóm…
Tại đây, học sinh được khuyến khích, được tạo cơ hội để “bùng nổ” những sáng kiến; từ đó kể ra những câu chuyện thông qua các tác phẩm nghệ thuật riêng biệt.
Không chỉ giúp học sinh có những trải nghiệm thú vị tại trường; xưởng sáng tạo – nghệ thuật còn mở ra cơ hội để học sinh giao lưu, tham gia các dự án, triển lãm nghệ thuật bên ngoài.

10. KHU NHÀ ĂN

Hệ thống giáo dục Alaska có hệ thống bếp nấu và nhà ăn rộng rãi, thoáng mát, có đủ ánh sáng, bồn rửa tay được lắp đặt ngay tại khu vực nhà ăn.
Nhà ăn phục vụ học sinh 3 bữa ăn/ngày: bữa sáng, bữa trưa và bữa phụ chiều với nguyên liệu là thực phẩm hữu cơ, đảm bảo về chất và lượng, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để học sinh phát triển toàn diện.

Ngoài ra, để học sinh được học hỏi, sáng tạo và phát triển toàn diện, Alaska còn có phòng ART, MUSIC, DANCE- SPORT, PHÒNG THỰC HÀNH KĨ NĂNG NẤU ĂN, LÀM VIỆC NHÀ…