Alaska

Giới thiệu

Thư ngỏ

Kính thưa các Quý Phụ huynh!

Lời đầu tiên tôi xin cảm ơn các Quý phụ huynh đã tin tưởng, lựa chọn Hệ thống giáo dục Alaska để gửi gắm con em của mình.

Trước khi là một người Quản lý Giáo dục, tôi là một phụ huynh. Các con tôi chính là động lực để tôi theo đuổi lĩnh vực giáo dục; cũng chính các con tôi giúp tôi nhận ra rằng, giáo dục đòi hỏi rất nhiều sự thấu hiểu, trách nhiệm, nhiệt huyết và không ngừng đổi mới, sáng tạo.

Alaska được tôi và các cộng sự sáng lập từ khát khao có được một môi trường giáo dục mở và sáng tạo. Ở đó, học sinh của chúng tôi được học trong những lớp học đầy đủ trang thiết bị; với các giáo viên giỏi chuyên môn và giàu tâm huyết. Thay vì tiếp thu một cách thụ động, học sinh của Alaska sẽ là những đứa trẻ vui vẻ, độc lập, sáng tạo với tư duy phản biện được hình thành từ rất sớm.

Theo đó, để thực hiện được mục tiêu đặt ra, tất cả đều được Alaska Academy chuẩn bị tốt nhất có thể – từ cơ sở vật chất đến đội ngũ nhân lực. Bên cạnh chương trình học tập của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Alaska kết hợp với chương trình sách giáo khoa của Mỹ và các phương pháp giáo dục mới, nhằm giúp học sinh làm chủ 2 ngôn ngữ Tiếng Anh và Tiếng Việt để các con có thể tiếp cận tri thức một cách hiệu quả nhất.

Thưa Quý phụ huynh!

Alaska hiện có tuổi đời còn khá khiêm tốn, song chúng tôi đang nỗ lực từng ngày để mỗi đứa trẻ đến với Alaska đều cảm nhận được niềm vui và tìm thấy sự hứng thú trong học tập.

Bản thân tôi luôn thấu hiểu, Alaska sẽ không thể đạt kết quả như mong đợi nếu thiếu đi sự tâm huyết của các thầy cô, sự hỗ trợ, tương tác của các Quý phụ huynh. Hãy đồng hành với ngôi trường của chúng ta trong suốt quá trình học tập của con em mình để Alaska thực sự là một môi trường học tập lý tưởng; đặt nền móng vững chắc để con trẻ tiếp cận với thế giới tri thức đa dạng và rộng mở.

Trân trọng!


Nguyễn Thị Bích Thuỷ
Thạc sĩ Quản lý giáo dục – Nhà sáng lập và điều hành Hệ thống Giáo dục Alaska

Đội ngũ Quản lý điều hành


Nguyễn Thị Bích Thuỷ
THẠC SĨ QUẢN LÝ GIÁO DỤC
NHÀ SÁNG LẬP VÀ ĐIỀU HÀNH Alaska ACADEMY

Nguyễn Thị Hồng Luyến
Giám đốc vận hành Công ty CP Giáo dục và Đào tạo Alaska

Nguyễn Thị Hồng Luyến
Giám đốc vận hành
Công ty CP Giáo dục và Đào tạo Alaska

Nguyễn Quỳnh Chi
Giám đốc vận hành Công ty CP Giáo dục và Đào tạo Alaska

Nguyễn Quỳnh Chi
Giám đốc vận hành
Công ty CP Giáo dục và Đào tạo Alaska

Trần Thị Thanh Vân
Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quốc tế Alaska

Trần Thị Thanh Vân
Hiệu trưởng
Trường tiểu học quốc tế alaska

MR. JOSH CURTIS
Quản lý Chương trình Tiếng Anh Trường Tiểu học Quốc tế Alaska

MR. JOSH CURTIS
Quản lý Chương trình Tiếng Anh
Trường tiểu học quốc tế alaska

Nguyễn Kim Nữ Thảo
Quản lý Chương trình Khoa học Trường Tiểu học Quốc tế Alaska

Nguyễn Kim Nữ Thảo
Quản lý Chương trình Khoa học
Trường tiểu học quốc tế alaska

Phạm Thuý Phương
Hiệu trưởng Trường Mầm non Alaska Thăng Long

Phạm Thuý Phương
Hiệu trưởng
Trường Mầm non Alaska

Phó Bích Hường
Quản lý Chương trình Tiếng Anh Trường Mầm non Alaska Thăng Long

Phó THỊ Bích Hường
Quản lý Chương trình Tiếng Anh
Trường Mầm non Alaska

Alaska ở đâu?

 • Hệ thống Giáo dục Alaska, bao gồm Trường Tiểu học Quốc tế Alaska – Alaska Academy và Trường Mầm non Quốc tế Alaska – Alaska Preschool.
 • Hệ thống Giáo dục Alaska thuộc quản lý và điều hành của Công ty Cổ phần Giáo dục và Đào tạo Alaska có trụ sở tại Lô NT1 Khu Đô thị Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.
 • Với thông điệp “Together we go far – Hội tụ cùng vươn xa”, Alaska chọn đích đến những lớp học sinh tự chủ, hạnh phúc và sáng tạo.

Alaska dạy những gì?

 • Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 • Chương trình tiếng Anh được biên soạn riêng dựa trên sách giáo khoa của Mỹ với các môn học chính Văn học (Language Arts), Toán (Envision Maths), Khoa học (Science).
 • Chương trình Toán tư duy của GS.TS Lê Anh Vinh – Tiến sĩ Toán học Havard, Phó viện trưởng phụ trách Viện khoa học Giáo dục Việt Nam.
 • Chương trình Ngôn ngữ – EQ của cô Diêu Lan Phương (Tiến sĩ – Giảng viên Khoa Văn học Trường ĐH KHXH & NV Hà Nội).

Học sinh được gì khi học ở Alaska?

 • Học tập tại những phòng học được trang bị đầy đủ hệ thống âm thanh, ánh sáng và máy chiếu, bảng đa năng, điều hoà…
 • Nuôi dưỡng tâm hồn lạc quan, tự tin, hiểu biết qua những tiết âm nhạc, mỹ thuật, kĩ năng… hấp dẫn, vui vẻ.
 • Thư giãn và phát triển năng khiếu tại sân đa năng tích hợp sân chơi, sân bóng đá, bóng rổ cùng với khu vui chơi ngoài trời.
 • Tạo dựng được thói quen đọc sách từ những giờ đọc sách thú vị trong thư viện xinh đẹp, phong phú các loại sách.
 • Thưởng thức những bữa ăn với thực đơn đa dạng, đủ dinh dưỡng được chế biến từ thực phẩm hữu cơ, đảm bảo an toàn thực phẩm.

Đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn – Giàu tâm huyết

Hơn tất cả, các thầy, cô giáo yêu trẻ nhỏ, có trình độ chuyên môn cao, đam mê, nhiệt huyết, chủ động học hỏi… sẽ luôn là những người giàu năng lượng, sẵn sàng lan tỏa và truyền lửa cho các em học sinh. Với tâm niệm này, Trường Tiểu học Quốc tế Alaska đặc biệt quan tâm tới việc khai thác, tuyển dụng đội ngũ giáo viên đoàn kết, sáng tạo và trách nhiệm. Theo đó, 100% giáo viên người Việt và người nước ngoài đều do Nhà trường trực tiếp tuyển chọn.

Ngoài những chính sách ưu đãi dành cho các thầy cô; hàng tháng, Nhà trường đều tổ chức tập huấn đào tạo, mời chuyên gia về đào tạo để nâng cao những kỹ năng cần thiết cho đội ngũ giáo viên.

Luôn yêu thương và không ngừng kết nối

Việc tương tác giữa Alaska và các phụ huynh được thực hiện qua rất nhiều kênh như: Điện thoại, email, zalo, facebook, các cuộc họp phụ huynh… nhằm thực hiện mục tiêu:

 • Nhà trường: Kịp thời thông báo các nội dung cần phổ biến đến phụ huynh, đồng thời nắm bắt những nhận xét, phản ánh từ phụ huynh để có phương án xử lý chính xác, hiệu quả.
 • Phụ huynh học sinh: Cập nhật các sự kiện diễn ra tại trường, chương trình học và bài tập hàng ngày, bài tập về nhà của con; kế hoạch học tập và nhận xét của giáo viên về quá trình học tập của học sinh hàng tuần, hàng tháng, mỗi học kỳ.