Trẻ mầm non có sự phát triển mạnh mẽ về thể chất, trí não, ngôn ngữ, vận động. Chính vì thế, các con cần rất nhiều năng lượng để đảm bảo các hoạt động vui chơi, học tập.

Tại Trường Mầm non Alaska, chế độ dinh dưỡng cho trẻ được nhà trường đặc biệt lưu ý. Nhà trường cam kết sử dụng các loại thực phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo an toàn thực phẩm trong tất cả bữa ăn của các con tại trường. Trong đó chú trọng đến các thực phẩm hữu cơ lành mạnh, tốt cho sức khỏe và thân thiện với môi trường.

Nhiều năm qua, Alaska tự hào mang đến những bữa cơm ngon, đa dạng cho các con học sinh với nguồn thực phẩm hữu cơ an toàn, tươi ngon với:
– Gạo hữu cơ Quế Lâm;
– Sữa tươi Pauls (nhập khẩu từ Úc);
– Nước khoáng Lavie;
– Bánh mì, bánh tươi Fresh Garden;
– Thịt lợn vi sinh;
– Rau hữu cơ Đại ngàn;
– Cá thả lồng bè trên sông Đà;…

Khẩu phần ăn của trẻ mầm non ở trường (2 bữa chính và 2 bữa phụ) được tính toán để không chỉ đúng với kinh phí đóng góp của bậc phụ huynh, mà còn đảm bảo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tiêu chuẩn dinh dưỡng cho các con lứa tuổi mầm non. Cụ thể: Đảm bảo cung cấp đủ năng lượng cho trẻ mỗi ngày, cân đối các nhóm chất cơ bản: chất bột đường (glucid), chất đạm (protein), chất béo (lipid), các loại vitamin, chất xơ và khoáng chất; Thực đơn phong phú, đa dạng, thay đổi hàng ngày; Xây dựng thực đơn theo mùa, phù hợp với sở thích của trẻ.

Tất cả hoạt động chuẩn bị thực phẩm, vệ sinh, chế biến và các bữa ăn đều được thực hiện ở nhà bếp và nhà ăn được vệ sinh sạch sẽ, dưới sự quản lý, giám sát của Ban giám hiệu nhà trường.

Thực phẩm sử dụng trong bữa ăn đều được Phòng Y tế lấy mẫu, bảo quản, lưu mẫu trong 24h theo đúng quy định.