Học sinh ở lứa tuổi tiểu học (6 – 10 tuổi) rất hiếu động. Do đó, các con cần được ăn đủ 3 bữa chính và 2-3 bữa bổ sung/ngày để đảm bảo cho việc trẻ có đủ năng lượng để tăng trưởng, học tập và hoạt động hàng ngày; tạo đà cho giai đoạn phát triển thể chất, trí tuệ tiếp theo của các con…

Tại Trường Tiểu học Quốc tế Alaska, nhà trường cam kết sử dụng các loại thực phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo an toàn thực phẩm trong tất cả các bữa ăn của học sinh tại trường. Trong đó chú trọng đến các thực phẩm hữu cơ lành mạnh, tốt cho sức khỏe và rất thân thiện với môi trường.

Khẩu phần ăn của trẻ ở trường (1 bữa chính và 2 bữa phụ) được tính toán để không chỉ đúng với kinh phí đóng góp của bậc phụ huynh, mà còn đảm bảo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tiêu chuẩn dinh dưỡng cho học sinh lứa tuổi tiểu học. Cụ thể như: Thức ăn đa dạng, chế biến đúng cách, trẻ ăn ngon miệng. Đặc biệt, đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng như: Chất bột đường, chất đạm (protein), chất béo (lipid), Vitamin và khoáng chất theo nhu cầu của lứa tuổi tiểu học.

Tất cả hoạt động chuẩn bị thực phẩm, vệ sinh, chế biến và các bữa ăn đều được thực hiện ở nhà bếp và nhà ăn được vệ sinh sạch sẽ, dưới sự quản lý, giám sát của Ban giám hiệu nhà trường.

Các bữa ăn được đổi món thường xuyên hàng ngày để trẻ không nhàm chán; thực phẩm sử dụng trong bữa ăn đều được nhà bếp lấy mẫu, bảo quản, lưu mẫu trong 24h theo đúng quy định.