Trẻ vào lớp 1 không chỉ là bước ngoặt lớn của con mà còn là bước ngoặt của cả gia đình. Rất nhiều phụ huynh lo lắng con sẽ bị hẫng hụt khi chuyển từ môi trường mẫu giáo được chăm bẵm lên môi trường lớp 1 phải học cách tự chủ, tự giác và bắt đầu làm quen với kiến thức ở tiểu học.

Trên thực tế, đã có không ít các bé rơi vào cảm giác “sốc”, lúng túng khi bắt đầu đi học lớp 1, ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình hoà nhập và tiếp thu kiến thức.

Để con tự tin và vững vàng trước bước chuyển quan trọng từ mẫu giáo lên tiểu học, các con rất cần một giai đoạn thích nghi – một bước đệm phù hợp –  còn gọi là giai đoạn Tiền tiểu học.

Vài năm trở lại đây, giai đoạn Tiền Tiểu học không những được nhiều nước phát triển và một số trường Quốc tế rất quan tâm mà đã trở thành một trong những Chương trình học được đánh giá cao về tính hiệu quả.

Là một trong những ngôi trường đi tiên phong trong việc triển khai Hệ Tiền Tiểu học quốc tế, mấy năm trở lại đây, Alaska Preschool đều có các chương trình tuyển sinh Tiền Tiểu học.

Chương trình Tiền Tiểu học quốc tế của Alaska Preschool hướng tới mục tiêu giúp trẻ làm chủ hai ngôn ngữ (Anh – Việt) và vững vàng, tự tin trước khi bước vào lớp 1.

Cụ thể, Chương trình Tiền Tiểu học quốc tế của Alaska Preschool tập trung vào 2 giai đoạn chính:

+ Giai đoạn khởi động: Trẻ làm quen với chữ cái, học từ vựng qua hình ảnh, hình thành phản xạ đọc Tiếng Anh, phát triển khả năng tư duy và biện luận.

+ Giai đoạn tăng tốc : Nâng cao và hoàn thiện khả năng đọc Tiếng Anh cho trẻ. Trong giai đoạn này, trẻ có thể đọc được từ và truyện Tiếng Anh đơn giản. Ngoài ra, trẻ bắt đầu làm quen với Tiếng Việt, Toán tư duy, chuẩn bị hành trang sẵn sàng vào lớp 1.

 

Chương trình Tiền Tiểu học có gì đặc biệt?

  1. Trẻ học 100% bằng tiếng Anh, giáo trình được biên soạn riêng dựa trên sách giáo khoa của Mỹ với các môn học chính: Ngữ văn, Toán, Khoa học. Cách thức học tập được định hướng chia môn để các con làm quen dần với cách học ở tiểu học, tạo tiền đề để con tự tin khi chính thức đi học lớp 1.
  2. Chú trọng phát triển các kỹ năng sống cho lứa tuổi mẫu giáo lớn (tự chăm sóc bản thân, kỹ năng giao tiếp…) và các kỹ năng chuẩn bị cho trẻ ở tiểu học (sự độc lập, tư duy biện luận, ý thức tự học…).
  3. Ươm mầm nghệ thuật cho trẻ với môn học hội hoạ và cảm thụ âm nhạc tại các phòng học dành riêng cho hoạt động âm nhạc, nghệ thuật.
  4. Trẻ được hoạt động ngoài trời hàng ngày với các môn vận động tích hợp.
  5. Từ giai đoạn tăng tốc, mỗi ngày trẻ được học 1 giờ Tiếng Việt và Toán tư duy (học bằng tiếng Việt).
  6. Mỗi tháng trẻ được tham gia vào các sự kiện theo chủ đề hoặc/và tham quan, dã ngoại do nhà trường tổ chức.
  7. Xuyên suốt năm học, sẽ có nhiều sự kiện như: Trung Thu, Lễ hội Halloween, Noel, Năm mới… để trẻ có cơ hội được làm chủ sân khấu, thể hiện tài năng.
  8. Giáo viên gồm: GVNN dạy các môn chính (Language Arts, Maths, Science, Social Skills), Giáo viên Tiếng Anh và Giáo viên Mầm non.
  9. Đặc biệt, trẻ có cơ hội được tiếp nối chương trình học tại Trường tiểu học Song ngữ trong hệ thống.

Địa điểm học của các lớp Tiền Tiểu học:

+ Cơ sở Dịch Vọng: Lô NT1, Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Quy mô lớp học:  26 học sinh/lớp (khi đủ sĩ số, học sinh chia nhóm học các môn học chính).

Thời gian học: 8h00 – 16h30 hàng ngày từ Thứ 2 đến Thứ 6.