Trong các môn học ở trường, có lẽ Toán là môn học khô khan mà rất ít bạn nhỏ hứng thú. Đa phần học sinh học Toán thụ động từ thầy cô và vận dụng giải bài tập một cách máy móc, rập khuôn.

Để khắc phục những bất cập này, Chương trình Toán của Trường Tiểu học Quốc tế Alaska được tích hợp giữa Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Chương trình Toán tư duy của GS.TS Lê Anh Vinh (Huy chương Vàng môn toán Quốc tế, Tốt nghiệp TS. Toán tại Đại học Harvard Mỹ, PGS.TS – Viện phó Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, hiện PGS.TS Lê Anh Vinh đang quản lý nhiều chương trình thi Toán Quốc tế dành cho học sinh Phổ thông)

Bên cạnh các kiến thức nền của Toán tiểu học theo khung chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, học sinh của Alaska sẽ được tiếp cận với Toán học hiện đại ở các phân môn Số học, Tổ hợp, Hình học, Tư duy, Thuật toán, Logic, Thống kê… trong một dạng thức đơn giản, phù hợp với lứa tuổi.

Đặc biệt, hệ thống bài tập Toán tại Alaska vô cùng đa dạng, có khả năng kích thích trí tò mò, sáng tạo của trẻ. Quá trình học kết hợp kiến thức với minh họa trực quan, các trò chơi, vận động, hoạt động nhóm, câu chuyện toán học, thi đấu, kể chuyện… giúp trẻ luôn cảm thấy vui vẻ, hứng khởi. Mỗi tiết học toán vì thế không hề nhàm chán với các con số, những phép toán lặp đi lặp lại, mà là cả một thế giới đầy màu sắc, thú vị và hấp dẫn.

Tại Alaska, với sự hướng dẫn của các thầy cô có kinh nghiệm, Toán sẽ không còn là một môn học bắt buộc để lấy điểm và phục vụ thi cử, mà hơn thế, những giờ học Toán còn giúp học sinh nâng cao chỉ số thông minh, rèn kỹ năng tự tư duy, tự giải quyết vấn đề, nâng cao kỹ năng quan sát hình ảnh trực quan, kỹ năng thực hành toán…

Đặc biệt, để học sinh tiếp nhận được các nội dung Toán học thú vị của trường song vẫn bảo đảm kết nối chặt chẽ giữa các lớp học, cấp học ở Hệ thống trường học nói chung…, trong chương trình học lớp 5, Trường Tiểu học Quốc tế Alaska có dành riêng một số tiết học để giảng dạy các chuyên đề chuyên sâu về Toán theo nội dung kiến thức nền tảng của Bộ Giáo dục và Đào tạo.