CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG VIỆT: “ĐỂ TRẺ VIẾT NHỮNG ĐIỀU TRẺ NGHĨ”

Mặc dù có thế mạnh là giảng dạy Tiếng Anh, song Chương trình Tiếng Việt vẫn được Trường Tiểu học Quốc tế Alaska đặc biệt chú trọng.

Chương trình Tiếng Việt của Trường Tiểu học Quốc tế Alaska được tích hợp giữa sách giáo khoa của Bộ Giáo dục và Đào tạo và chương trình Ngôn ngữ – EQ của cô Diêu Lan Phương (Tiến sĩ – Giảng viên Khoa Văn học Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn Hà Nội – Người sáng lập Câu lạc bộ Phát triển Ngôn ngữ và EQ).

Chương trình hướng tới mục tiêu tạo ra những sản phẩm học tập có ý nghĩa, tạo điều kiện để học sinh phát huy trải nghiệm, cảm nhận và khám phá cuộc sống

Trong đó, phương pháp giảng dạy Tiếng Việt chú trọng việc thực hành và thông qua các trải nghiệm thực tế “Để trẻ viết những điều trẻ nghĩ”. Kết hợp với phương pháp giảng dạy này là hệ thống Chương trình “Văn hoá đọc” được thiết kế riêng theo từng độ tuổi, giúp nuôi dưỡng tình yêu đọc sách, nâng cao năng lực cảm thụ và sáng tạo trong cách hành văn của học sinh

Bên cạnh đó, Chương trình Tiếng Việt của Trường Tiểu học Quốc tế Alaska còn đặc biệt chú ý đến tính đặc thù cá nhân của mỗi học sinh, từ đó bồi đắp năng lực tư duy ngôn ngữ, năng lực tự học suốt đời, giúp học sinh phát huy tối đa khả năng sáng tạo và tự tin sử dụng tiếng mẹ đẻ để khẳng định, thể hiện bản thân mình và kết nối với thế giới.

Cùng với hành trình làm cho việc học Tiếng Việt trở nên hấp dẫn, thú vị, bổ ích… sự HẠNH PHÚC trong quá trình học và những yếu tố để trở thành một NGƯỜI HẠNH PHÚC cũng là những mục tiêu căn bản mà chương trình Chương trình Tiếng Việt của Trường Tiểu học Quốc tế Alaska hướng đến.

Đặc biệt, để học sinh vừa cảm thụ được vẻ đẹp của Tiếng Việt, biết làm chủ ngôn ngữ một cách linh hoạt, song vẫn bảo đảm kết nối chặt chẽ giữa các lớp học, cấp học ở Hệ thống trường học nói chung…, trong chương trình học lớp 5, Trường Tiểu học Quốc tế Alaska có dành riêng một số tiết học để giảng dạy các chuyên đề chuyên sâu theo nội dung hướng dẫn ôn tập của Bộ Giáo dục và Đào tạo.