Với định hướng giảng dạy để học sinh sử dụng Tiếng Anh là công cụ để tiếp cận các tri thức văn học, tự nhiên, xã hội… tại Trường Tiểu học Quốc tế Alaska, chương trình Tiếng Anh  được thiết kế rất khoa học, sinh động, có tính ứng dụng cao. Bao gồm các tiết học về Văn học (Language Arts), Toán (Envision Maths), Khoa học (Science), với tài liệu học tập phong phú (Sách bản cứng, bản mềm, sách hỗ trợ học sinh học thêm ở nhà).

Các tiết học tập hợp những bài học, bài đọc hiểu dưới nhiều hình thái văn học (truyện, tiểu thuyết, thơ ca, xã luận…) về rất nhiều chủ đề, từ văn học, khoa học, xã hội đến các vấn đề về cuộc sống xung quanh, giúp khơi dậy niềm hứng thú với ngôn ngữ cho các em nhỏ.

Thông qua các bài đọc và các câu hỏi tư duy theo từng cấp độ, học sinh không chỉ thỏa sức sáng tạo trong trí tưởng tượng muôn màu; mà còn tăng khả năng tự suy nghĩ, biện luận, nhìn nhận vấn đề đa dạng, nhiều chiều, hình thành thói quen tư duy phản biện trước mọi sự việc, vấn đề trong cuộc sống.

Đặc biệt, đội ngũ giáo viên người nước ngoài trẻ trung, nhiệt huyết và có kinh nghiệm giảng dạy sẽ là yếu tố quan trọng để truyền cảm hứng, giúp học sinh yêu thích môn Tiếng Anh và đạt hiệu quả học tập cao nhất.

Giống như chương trình Toán và Tiếng Việt, để bảo đảm kết nối chặt chẽ giữa các lớp học, cấp học ở Hệ thống trường học nói chung…, trong chương trình học lớp 5, Trường Tiểu học Quốc tế Alaska có dành riêng một số tiết học để giảng dạy các chuyên đề chuyên sâu về Tiếng Anh theo nội dung kiến thức nền tảng của Bộ Giáo dục và Đào tạo.