📍 Trước tình trạng các vấn đề về sức khoẻ tâm thần đang có dấu hiệu gia tăng, tác động không nhỏ tới chất lượng giáo dục và sự trưởng thành của thanh thiếu niên; ngày 13.4.2024, Hệ thống Giáo dục Alaska đã phối hợp với Trường Đại học Y Hà Nội, Trung tâm Hoa Kỳ, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội tổ chức buổi tập huấn, bồi dưỡng cho đội ngũ giáo viên Trường Tiểu học Quốc tế Alaska.
Tại buổi tập huấn, các bác sĩ đến từ Bộ môn Tâm thần – Trường Đại học Y Hà Nội đã chia sẻ những kiến thức xoay quanh 3 vấn đề liên quan đến sức khoẻ tâm thần học đường phổ biến hiện nay, bao gồm:
🔴 Nhận biết, quản lý rối loạn nghiện game – internet ở trẻ em
🔴 Nhận biết, quản lý trầm cảm, tự sát ở trẻ em
🔴 Nhận biết, quản lý rối loạn tăng động giảm chú ý ở trẻ em
▶️ Buổi tập huấn là một cơ hội quý giá để các thầy cô của Alaska cập nhật kiến thức, nhận diện được nguy cơ, dấu hiệu của thanh thiếu niên có có vấn đề về sức khoẻ tâm thần; từ đó chủ động trao đổi với phụ huynh học sinh để kịp thời phát hiện, khuyến cáo/can thiệp; giúp các em xây dựng lối sống lành mạnh, hình thành những kĩ năng để đối phó với những cảm xúc tiêu cực hay những khó khăn/cám dỗ mà các em có thể gặp trong cuộc sống.