📍 Sân bóng rổ đạt chuẩn FIBA, Huấn luyện viên nhiều kinh nghiệm và những trái bóng tròn ngộ nghĩnh… tất cả đã tạo nên một tiết học thể chất đầy hào hứng với các bạn nhỏ khối K – Trường Mầm non Alaska.
🏀 Ngắm nhìn những bước chân bé xinh và những nụ cười hồn nhiên nô đùa cùng trái bóng giữa sân trường lộng gió, mới thấy: việc được học tập ngoài không gian ý nghĩa như thế nào với mỗi em bé mầm non.
🏀 Theo cô Phạm Thuý Phương – Hiệu trưởng Trường Mầm non Alaska – bên cạnh môn Teakwondo và môn Múa đã được đưa vào giảng dạy từ những năm học trước; năm học 2024-2025, Alaska bổ sung thêm 2 môn Phát triển thể chất là Bóng rổ và Dance cho học sinh khối K với mong muốn các em được rèn luyện thể lực thường xuyên ngay từ khi còn bé.
🏀 Có thâm niên tham gia thi đấu và là huấn luyện môn bóng rổ, thầy Đoàn Duy Trình -giáo viên dạy bóng rổ của Hệ thống Giáo dục Alaska, chia sẻ: Bóng rổ mang lại rất nhiều lợi ích như: Tăng sự tập trung và tính kỷ luật, xây dựng khung xương chắc, luyện tập sức bền, nâng cao sự tự tin… Chính vì vậy, được tiếp cận với bóng rổ từ nhỏ sẽ rất tốt cho thể lực, ý chí của các bé mầm non. Tất nhiên, với lứa tuổi của các em, việc lựa chọn các bài tập phù hợp là đặc biệt quan trọng.
👉 Giờ thì mời ba mẹ cùng xem các bạn nhỏ khối K của Alaska tập luyện để thấy việc “kết bạn” với trái bóng tròn thú vị như thế nào ạ…