Vui Tết Hàn Thực cùng Alaskids

| 08 Th.4 2019

 

Tết Hàn Thực vào ngày mùng 3/3 âm lịch hàng năm đã trở thành ngày tết không thể thiếu trong năm của người việt Nam theo phong tục cổ truyền. Vào ngày này, người Việt thường làm bánh trôi, bánh chay, nấu xôi chè,…

 

Nhằm giúp các con có thêm hiểu biết về ngày Tết Hàn Thực, khơi gợi tình yêu đất nước và lòng tự hào về tinh hoa văn hoá dân tộc, trường Tiểu học Quốc tế Alaska đã tổ chức một buổi làm bánh trôi, bánh chay sớm cho học sinh thật ý nghĩa.

 

 

Đây là năm đầu tiên các bạn học sinh trường Tiểu học Quốc tế Alaska được vui Tết Hàn Thực. Trước khi bắt đầu nặn bánh, các bạn được nghe cô giáo giải thích ý nghĩa tên gọi “Hàn Thực” (thức ăn nguội) và nguồn gốc sâu xa của ngày tết này; được nghe giới thiệu rất kĩ về nguyên liệu, cách làm bánh trôi bánh chay.

 

Khi thực hành nặn bánh, chẳng bạn nào bỡ ngỡ vì đã chăm chú lắng nghe khi cô giáo giảng bài. Các động tác vê tròn, ngắt bột, ấn đường được các bạn làm chuẩn xác và thành thạo. Bạn nào cũng tự làm được những viên bột tròn vo, trắng phau.

 

 

 

 

 

 

 

Bánh trôi các bạn nặn thật khéo léo, viên nào cũng thật tròn và rực rỡ sắc màu, được nhồi thêm viên đường mật ngọt lịm, ăn vào thơm lừng mùi bột nếp! Bố mẹ hãy ngắm nhìn các bạn học sinh trường Alaska trổ tài nặn bánh trôi, bánh chay nhân dịp Tết Hàn Thực nhé!