🤔🤔
🌸 Vẫn nội dung và kiến thức như vậy, tại sao phải xây dựng các tiết học chuyên đề? 📖
🌸 Xin được trả lời câu hỏi trên bằng chính các tiết học chuyên đề tại Alaska Academy. 🔐
🌸 Trong tiết Toán “Phép trừ với số thập phân” ở lớp 5A3, hay tiết Tiếng Việt học về “Danh từ” ở lớp 4A1, việc khởi đầu tiết học được bắt đầu vô cùng vui vẻ nhờ… các trò chơi.
🌸 Để giúp bác ngư dân kịp “Đưa thuyền về bờ” trong cơn bão dữ, các bạn nhỏ lớp 5A3 đã rất hào hứng và nhanh nhẹn trả lời đúng hết các câu hỏi cô đặt ra.
🌸 Để tìm được đáp án đúng cho ô trống cuối cùng, các bạn lớp 4A1 cùng tập trung cao độ nhằm giải các mật thư trong trò chơi “Ong tìm chữ”.
🌸 Gọi là trò chơi, nhưng các cô giáo đã rất khéo léo lồng ghép để mỗi bước của trò chơi là một lần các bạn nhỏ ôn lại nội dung bài cũ một cách tự nguyện và hết sức vui vẻ.
🌸 Kiến thức của bài mới tại tiết học chuyên đề ngay sau đó cũng được các cô giáo giới thiệu và dẫn dắt uyển chuyển, khoa học giúp việc “trừ số thập phân” hay “phát hiện đâu là danh từ” trở nên đơn giản với hầu hết các bạn nhỏ.
🌸 Tinh thần thi đua học tập thể hiện rõ hơn khi các tổ, nhóm chụm đầu bàn bạc, tìm đáp án để điền vào “Phiếu học tập”. Nhóm nào cũng ra sức cố gắng để trở thành đội nhanh nhất, đúng nhất…
🌸 Và trò chơi “Tiếp sức” của lớp 5A3, “Ô chữ kỳ diệu” của lớp 4A1 đã “không làm khó” được bất kỳ bạn học sinh nào bởi tất cả các câu hỏi kiểm tra kiến thức của cô giáo đều được giải đáp trong chớp mắt.
🌸 Vui vẻ, thoải mái nên thời gian của tiết học chuyên đề trôi quá nhanh. Chuông báo hết giờ vẫn còn 1 vài bạn hăm hở muốn giơ tay vì tưởng còn được học nữa…😊😊😊
🌸 “Em hiểu bài và rất vui. Em thích những tiết học chuyên đề như thế này…” (học sinh Nguyễn Gia Bách – lớp 5A3).
🌸 “Lý do để Alaska Academy xây dựng các tiết học chuyên đề bắt đầu từ những điều giản dị như thế! Chúng tôi luôn tin, việc khuyến khích sự sáng tạo của các thầy cô sẽ đồng nghĩa với việc gia tăng sự yêu thích học tập của mỗi đứa trẻ” (Cô Trần Thị Thanh Vân – Hiệu trưởng Alaska Academy).
#AlaskaAcademy
#tiethocchuyende

——- 📒📚📗 ——–
TRƯỜNG TIỂU HỌC QUỐC TẾ ALASKA 🏡
Lô NT1 Khu Đô Thị Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội 📧
Email: info@alaska.edu.vn 💻
Website: www.alaska.edu.vn ☎
Hotline tuyển sinh: 09 6158 6258Source