Trải nghiệm tháng 7 tại Nhà hát múa rối Việt Nam

| 26 Th.7 2019

 

Sáng 26/7, tuy trời Hà Nội lất phất mưa bay, nhưng vẫn không thể làm giảm sự háo hức của các bạn nhỏ Alaska Academy chuẩn bị tham gia hành trình khám phá văn hoá!

 

Trong tháng 7 này,  các bạn ấy có cơ hội được chiêm ngưỡng hai hình thức múa rối (rối nước, rối cạn) vô cùng hấp dẫn!

 

 

Đón chào các bạn nhỏ tại cửa Nhà hát là những nhân vật vô cùng dễ thương và thân thiện.

 

 

 

Trong không gian đậm đà bản sắc dân tộc tại Nhà hát múa rối Việt Nam, các bạn nhỏ được biết thêm nhiều điều mới về loại hình nghệ thuật sân khấu dân gian truyền thống. Alaskids được các nghệ sĩ bật mí nguyên nhân sử dụng gỗ Sung để làm rối gỗ, cách di chuyển và điều khiển những con rối dưới nước… Đặc biệt là được xem những màn múa rối nước vô cùng đặc sắc, dễ hiểu và gần gùi với trẻ nhỏ như vở Đánh cáo bắt vịt, múa rồng lửa phun nước, phun lửa, múa tứ linh… 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bên cạnh đó, các bạn nhỏ còn được tìm hiểu, tự mình trải nghiệm sân khấu rối nước Mini dưới sự hướng dẫn của những nghệ sĩ giàu kinh nghiệm và tham quan Bảo tàng múa rối Việt Nam, ngắm nhìn muôn hình muôn vẻ của những chú rối được sử dụng trong những sân khấu xưa!

 

 

 

 

 

 

Kết thúc hành trình, Alaskids được trau dồi thêm kiến thức và bồi đắp thêm niềm tự hào với nền văn hóa dân gian vô cùng phong phú và đa dạng của nước nhà!

 

Mời bố mẹ cùng xem một số hình ảnh ngày hôm nay của học sinh Alaska Academy nhé ạ!