Tiết Mỹ thuật đầu tiên của năm học mới 2019 – 2020

| 07 Th.5 2019

 

Danh hoạ đại tài Leonardo da Vinci từng nói: “Painting is poetry that is seen rather than felt.” (Tạm dịch: Hội họa là thi ca được ngắm thay vì được cảm nhận).

 

Giờ Mỹ thuật đầu tiên của các bạn nhỏ Alaska Academy trong năm học mới diễn ra thật hào hứng và sôi nổi. Các khối lớp lần lượt được được vẽ tranh theo chủ đề và tham gia các hoạt động vẽ tranh theo nhóm.

 

Các bạn nhỏ Khối 1 được vẽ sáng tạo trên hình tròn để tạo thành một dải dây trang trí sặc sỡ.

 

 

 

Học sinh khối 2 thể hiện sự đoàn kết với các bức tranh mang những thông điệp đầy ý nghĩa. Mỗi lớp tự lưu lại dấu ấn đầu tiên của năm học với những câu “Slogan” và màu sắc riêng của mình.

 

 

Các bạn Khối 3 và Khối 4 làm cùng chủ đề Khinh khí cầu nhưng theo hai cách thể hiện khác nhau. Học sinh lớp 3 sẽ được thực hành vẽ khinh khí cầu trên mặt phẳng 2D, mỗi khí cầu thể hiện 26 sắc thái cùng 26 tính cách khác nhau. Dù khác nhau là vậy, nhưng các bạn cùng học chung dưới một mái trường Alaska thân yêu.

 

 

 

Độ khó của bài tập dành cho học sinh lớp 4 sẽ cao hơn. Các bạn sẽ tiến hành vẽ và dựng mô hình 3D khinh khí cầu, mỗi khí cầu sẽ mang một chủ đề khác nhau, có khí cầu vẽ các loại cá trong đại dương, có khí cầu vẽ các loại ẩm thực Hà Nội,…

 

 

 

Vẽ tranh không chỉ là hoạt động rèn luyện trí nhớ, nâng cao trí tưởng tượng mà còn thể hiện cảm xúc của bản thân mình. Mời bố mẹ cùng xem các Alaskids đã sáng tác các tác phẩm hội hoạ tuyệt vời thế nào nhé ạ!