👉 Học sinh đếm, đọc, viết được các số trong phạm vi 10.
👉 Học sinh biết cách sử dụng công cụ phù hợp (kéo, bút màu, đĩa, nước) và vật liệu an toàn, phù hợp (bìa giấy) để thực hành, sáng tạo ra những bông hoa xinh xắn có thể nở trong nước.
👉 Học sinh biết chia sẻ, thể hiện tình yêu thương thông qua những câu văn ấm áp…
📌📌📌 Tất cả những yêu cầu trên đã được cô Nguyễn Thị Huệ – Giáo viên chủ nhiệm lớp 1A2 – Trường Tiểu học Quốc tế Alaska – khéo léo truyền tải qua tiết học Hoạt động trải nghiệm STEM “Hoa yêu thương nở rộ”
🎯 Với tiết học Hoạt động trải nghiệm STEM “Hoa yêu thương nở rộ”, kiến thức của các môn học: Hoạt động trải nghiệm, Toán, Mỹ thuật, Tiếng Việt, Tự nhiên và Xã hội đã được cô Nguyễn Thị Huệ TÍCH HỢP để các bạn nhỏ 1A2 không chỉ nắm được kiến thức theo yêu cầu mà còn rất hào hứng học tập.
🎀🎀🎀
🌻 Theo cô Trần Thị Thanh Vân – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quốc tế Alaska- Phương pháp dạy học STEM (tích hợp nội môn hoặc liên môn) được Alaska rất chú trọng và đã triển khai tại các khối 1, 2, 3, 4, 5 – vừa đáp ứng mục tiêu giáo dục của nhà trường, vừa phù hợp với định hướng của chương trình Giáo dục phổ thông 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
🌻 Với sự sáng tạo, tìm tòi, giáo viên của Alaska đã tận dụng chính đồ dùng học tập của học sinh và các vật tư, vật liệu dễ tìm, sẵn có để áp dụng phương pháp giảng dạy STEM vào các môn học/hoạt động giáo dục.
🌻 Căn cứ vào yêu cầu cần đạt được của bài học STEM, giáo viên sẽ đánh giá học sinh dựa trên sự quan sát, hỏi – đáp, các sản phẩm, hoạt động học tập… từ đó tìm ra điểm mạnh, điểm yếu của mỗi học sinh để động viên, khuyến khích, tạo sự tự tin và hứng thú học tập cho các em.
🎀🎀🎀
✅ Không chỉ dạy học theo phương pháp STEM, năm học 2023-2024, học sinh của Alaska sẽ có thêm nhiều hoạt động trải nghiệm STEM ngay tại chính 3 phòng thí nghiệm khoa học và STEM mà Nhà trường đang tập trung đầu tư, xây dựng.
✅ Việc thực hành tại các phòng khoa học và STEM hiện đại, được “mắt thấy – tai nghe – tay chạm” với các vật dụng, thiết bị, tình huống cụ thể sẽ là điều kiện quan trọng để các Alaskids phát huy hiệu quả đam mê, sở thích, năng khiếu; từng bước làm quen với nghiên cứu khoa học, kỹ thuật để hiện thực hoá khát khao sáng tạo, khám phá và chinh phục.
—— 📒📚📗 ——–
HỆ THỐNG GIÁO DỤC ALASKA 🏡
Lô NT1 Khu ĐTM Dịch Vọng, Phố Thọ Tháp, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Email: info@alaska.edu.vn
Hotline tuyển sinh Mầm non: 0983.510.518 – Tiểu học: 09.6158.6258