Tập huấn phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại trường

| 27 Th.2 2020

Sáng 27/2/2020, toàn bộ giáo viên, cán bộ, nhân viên trường Tiểu học Quốc tế Alaska đã được tập huấn phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và yêu cầu của Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội, đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại trường.

Nội dung tập huấn được tuân thủ theo tài liệu của Bộ Y tế và hướng dẫn của Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội nhằm đảm bảo ý thức cao nhất, các biện pháp thực hiện hiệu quả nhất đối phó với dịch Covid-19.

 

 

Ngoài các biện pháp phòng chống dịch bệnh được hướng dẫn, một số yêu cầu cấp thiết được đưa ra trong nội dung tập huấn: đảm bảo giáo viên, nhân viên giữ gìn vệ sinh, luôn đề cao ý thức bảo vệ bản thân và gia đình bằng các biện pháp đã được khuyến cáo. Tiến hành lấy ý kiến chung và đưa ra quy trình đưa đón trẻ trong thời gian tới, phổ biến thời gian sát khuẩn trường học hàng ngày.

 

Trong trường hợp học sinh được phép đi học trở lại, nhà trường đã đã sẵn sàng ở mức cao nhất để vừa duy trì việc học tập hiệu quả vừa đảm bảo an toàn vệ sinh chung. Nhà trường áp dụng các biện pháp đo thân nhiệt học sinh 2 lần/ngày (buổi sáng trước khi vào trường và buổi chiều sau khi ăn nhẹ), nhân viên Y tế trực toàn bộ thời gian, hướng dẫn học sinh rửa tay, sát khuẩn, khuyến khích đeo khẩu trang và hướng dẫn các bước bảo vệ sức khoẻ…