🌺 Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính đến ngày 18/7, cả nước ghi nhận hơn 113.400 ca sốt xuất huyết – tăng khoảng hơn 10.000 ca so với 1 tuần trước đó. Đến nay đã có 39 trường hợp tử vong vì sốt xuất huyết.
🌺 Dự báo ca mắc sốt xuất huyết có thể gia tăng và bùng phát trên diện rộng. Trong đó trẻ em là đối tượng dễ bị căn bệnh nguy hiểm này tấn công. Khi bị muỗi lây truyền sốt xuất huyết đốt, sức đề kháng của trẻ cũng yếu hơn người lớn nên trẻ dễ bị mắc bệnh hơn.
🌺 Trước tình trạng nhiều trẻ em nhập viện trong tình trạng sốc do mắc sốt xuất huyết (nhất là trẻ em thừa cân, béo phì), các chuyên gia y tế khuyến cáo, phụ huynh cần theo dõi trẻ cẩn thận để có thể phát hiện sớm các biểu hiện của bệnh.
🌺 Khi trẻ sốt cao trên 2 ngày kèm với các dấu hiệu như quấy khóc; bứt rứt; đau bụng; chảy máu cam, răng, ói ra máu; tiêu phân đen; tay chân lạnh; bỏ ăn… gia đình không được chủ quan mà cần đưa trẻ tới các cơ sở y tế kịp thời.
🌺 Hiện nay sốt xuất huyết chưa có vaccine phòng bệnh và chưa có thuốc đặc trị, do đó biện pháp phòng bệnh an toàn, hiệu quả nhất vẫn là: DIỆT LOĂNG QUĂNG/BỌ GẬY, DIỆT MUỖI KẾT HỢP NGỦ MÀN.
🌺 Khi trẻ mắc sốt xuất huyết, cơ thể thường sốt cao, đau mình mẩy, suy nhược, có thể có nôn gây mất nước. Do đó, cha mẹ cần bổ sung nước cho bé (tốt nhất là nước ấm) hoặc nước oresol để giữ cho cơ thể đủ nước và duy trì sự cân bằng điện giải. Sẽ tốt hơn nếu uống thêm các loại nước ép lựu, nước ép rau mùi, húng quế… Cần cho trẻ ăn những thức ăn lỏng, chia nhỏ thành nhiều bữa ăn. Chế độ ăn giàu dinh dưỡng, dễ tiêu hóa như: Cháo, súp, sữa…
#AlaskaAcademy
#sotxuathuyet

——- 📒📚📗 ———–
TRƯỜNG TIỂU HỌC QUỐC TẾ ALASKA
🏡 Lô NT1 Khu Đô Thị Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
📧 Email: info@alaska.edu.vn
💻 Website: www.alaska.edu.vn
☎ Hotline tuyển sinh: 09 6158 6258Source