Rèn thói quen đọc sách cùng học sinh lớp 1A1

| 22 Th.8 2019

 

Sách không chỉ là kho tàng tri thức nhân loại mà con là người bạn tốt của con người. Vì vậy ngay từ lớp 1, Alaska Academy đã lồng ghép những tiết học rèn thói quen đọc sách để học sinh có niềm yêu thích và tạo hứng khởi trước những trang sách hay, bắt đầu từ những câu chuyện vui nhộn, dễ thương, mang những bài học nhân văn và sâu sắc.

 

Trong giờ Rèn thói quen đọc sách, các bạn nhỏ lớp 1A1 được học sách hay: “Mỏ nhọn và mỏ dẹt”. Đây là quyển sách đầu tiên mà các bạn được đọc trong bộ sách “Những người bạn ngộ nghĩnh” của NXB Kim Đồng.

 

Cuộc gặp gỡ của ba loài vật được nhắc đến trong câu chuyện là: Ngỗng, Gà và Vịt. Tuy Gà và Vịt có cái mỏ nhọn và mỏ dẹt khác nhau nhưng vẫn chơi rất thân với nhau. Ngỗng lúc đầu không muốn chơi với Gà và Vịt vì mỏ khác biệt nhưng thấy vậy cũng chơi chung với các bạn. 

 

Câu chuyện minh hoạ dễ thương mang ý nghĩa sâu sắc, giúp các bạn nhỏ hiểu hơn về giá trị của tình bạn và đặc điểm của những loài vật trong môi trường xung quanh. Thông qua câu chuyện, hình dáng của loài gà mang chiếc mỏ nhọn và loài vịt mang chiếc mỏ dẹt cũng được các bạn ghi nhớ rõ ràng hơn qua phần thực hành sau bài học. 

 

Dưới đây là một số hình ảnh các bạn nhỏ làm “mỏ nhọn” và “mỏ dẹt”: