Những lí do nhất định ba mẹ phải cho con học Trường Quốc tế Alaska

| 26 Th.2 2022

Lựa chọn trường cho con theo học chưa bao giờ là dễ dàng, chắc hẳn rất nhiều ba mẹ phân vân và lo lắng khi đứng trước vô vàn những lựa chọn khác nhau, nhất là đối với trẻ ở cấp 1 – cấp học sơ khai để đặt nền tảng kiến thức ban đầu cho con. Nhằm giúp ba mẹ định hướng, giải quyết những khó khăn trong việc chọn trường cho con, chúng tôi, đội ngũ những người làm trong lĩnh vực Giáo dục – Đào tạo xin giới thiệu tới quý ba mẹ mô hình Trường tiểu học Quốc tế Alaska. Mời quý ba mẹ đọc bài viết để biết những lí do vì sao ba mẹ nhất định phải cho con theo học tại ngôi trường này.

1. Cơ sở vật chất

Quan niệm mang đến sự hài lòng về chất lượng giáo dục toàn diện, trường Tiểu học Quốc Tế Alaska ưu tiên xây dựng cơ sở vật chất hạ tầng đạt chuẩn tiên tiến, tạo điều kiện tốt nhất cho giáo viên và học sinh trong quá trình giảng dạy và học tập.

Nằm trong khuôn viên 5000m2, cơ sở vật chất nhà trường gồm có:

Phòng học hiện đại rộng rãi trang bị đầy đủ hệ thống âm thanh, ánh sáng và máy chiếu, bảng đa năng, điều hòa…

Khu nhà ăn sạch sẽ thoáng mát đạt tiêu chuẩn bếp ăn lý tưởng

Sân đa năng tích hợp sân chơi, sân bóng đá, bóng rổ cùng với khu vui chơi ngoài trời.

Nhà trường cung cấp xe tuyến chất lượng cao đưa đón học sinh với sự quản lý của quản sinh đi kèm.

2. Đội ngũ giáo viên

Trường Tiểu học Quốc Tế Alaska xác định chất lượng giảng dạy phụ thuộc rất lớn vào Đội ngũ Giáo viên – những người là cầu nối đem tri thức, kỹ năng, thói quen có ích cho học sinh, đặc biệt với học sinh ở độ tuổi mầm non và tiểu học. Vì vậy, việc tuyển dụng đội ngũ Giáo viên giảng dạy ở Alaska được thực hiện theo quy trình bài bản và chuyên nghiệp.

Đội ngũ giáo viên là những người tận tụy và luôn thay đổi phương pháp phù hợp với từng trình độ học sinh, quan tâm đến việc phát triển kĩ năng học tập và nắm bắt tâm lý lứa tuổi để điều chỉnh và góp ý thay đổi thích hợp nhất.

Đội ngũ Giáo viên người Việt: 100% giáo viên trên chuẩn, tâm huyết, yêu trẻ, giàu kinh nghiệm, vững chuyên môn, giỏi Anh ngữ có khả năng thích ứng nhanh với các phương pháp mới và thiết bị hỗ trợ giảng dạy hiện đại.

Đội ngũ Giáo viên nước ngoài: Giảng viên bản ngữ 100% đều được đào tạo bài bản, có bằng cử nhân và thạc sỹ với chuyên ngành sư phạm hoặc tương đương (văn học, khoa học, xã hội). Ít nhất 2 năm kinh nghiệm giảng dạy tại cấp lớp tiểu học ở các trường học hoặc các trung tâm ngoại ngữ lớn. Thời gian công tác đảm bảo lâu dài trên 1 năm.

3. Mục tiêu

Trường Tiểu học Quốc Tế Alaska là ngôi trường được tạo dựng bởi những người rất tâm huyết cho sự phát triển giáo dục của Việt Nam.

Với tâm niệm tạo “bệ phóng” vững chắc cho các em học sinh ngay từ những ngày đầu, chúng tôi tự tin mang đến một môi trường học tập độc đáo, lành mạnh và sáng tạo. Qua đó, thúc đẩy các em học sinh độc lập tư duy, bền bỉ sáng tạo, rèn dũa đức tính tự học, tự nghiên cứu, nâng cao khả năng tìm tòi và khơi dậy các tố chất tự nhiên. Đồng thời nhà trường hướng đến thiết lập môi trường giúp các em học sinh nuôi dưỡng cảm xúc, biết nhìn nhận đánh giá vấn đề đa chiều, định hình cá tính và khơi mở hành động tích cực.

Tạo ra môi trường học đường – nơi mà nhà trường với gia đình sẽ thực sự đồng hành, dõi theo từng bước đi cùng con trên chặng đường đầu tiên tiếp cận tri thức. Đặt nền móng cho sự phát triển ở các cấp lớp sau này.

Mục tiêu này đã được chúng tôi làm rõ ngay trên logo của trường Tiểu học Quốc Tế Alaska, mô phỏng của ba ngọn núi hội tụ – ba con người – biểu trưng cho một tập thể tụ hợp, đoàn kết để cùng vươn xa. Ở chính giữa là ngọn núi cao nhất cũng chính là kết quả – đỉnh cao tri thức chói lọi, với hình tròn to chính diện – điểm sáng hội tụ. Đường nét nổi bật ở logo Alaska chính là những đường chéo kéo dài đậm nét và cứng rắn, lên cao rồi hợp nhất tại một điểm.

Đường chéo ẩn dấu năng lượng không ngừng nghỉ, đi lên không ngừng chính là nỗ lực phát triển của Alaska Academy nhằm đem tới hiệu quả giáo dục tối ưu.Về màu sắc, ba màu sắc nhận diện của trường Tiểu học Quốc Tế  Alaska là màu đỏ gắn liền gam màu của sự mạnh mẽ nhất, đam mê nhất, cuồng nhiệt nhất. Màu vàng đầy sức sống mang ý nghĩa lạc quan, vui tươi, ấm áp, thịnh vượng. Và màu tím kết hợp sự ổn định của màu xanh và năng lượng của màu đỏ, là màu biểu trưng cho tương lai, trí tưởng tượng và ước mơ. Đây là những phẩm chất trường Tiểu học Quốc Tế Alaska sẽ luôn nỗ lực xây dựng, bồi đắp, phát huy mạnh mẽ cho học sinh của mình.

4. Tầm nhìn

Giá trị cốt lõi mà tập thể nhà trường Tiểu học Quốc Tế Alaska mang đến là nỗ lực không ngừng nghỉ vì một tương lai giáo dục Việt xứng tầm quốc tế, đào tạo ra những công dân toàn cầu trong tương lai.

Trường Tiểu học Quốc Tế Alaska chú trọng xây dựng môi trường giáo dục bền vững, truyền cảm hứng sáng tạo để mỗi học sinh có thể phát huy tối đa tiềm năng của mình.

Sở hữu hệ thống giáo dục toàn diện (trí tuệ, thể chất, tinh thần, giao tiếp xã hội), cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giáo viên tâm huyết với nghề, chúng tôi tự tin mang đến một môi trường học tập độc đáo, lành mạnh; là “bệ phóng” thúc đẩy các em học sinh độc lập tư duy, bền bỉ sáng tạo, rèn giũa đạo đức, tính tự học, tự nghiên cứu.

Trường Tiểu học Quốc Tế Alaska tự hào giới thiệu đến các bậc phụ huynh và học sinh chương trình học ưu việt định hướng song ngữ – nửa ngày học Tiếng Việt theo chương trình của Bộ Giáo dục với các phương pháp mới và nửa ngày học hoàn toàn bằng Tiếng Anh dựa trên chương trình sách giáo khoa của Mỹ.

Tại đây, chương trình giảng dạy chú trọng phát triển môi trường học tập mở, đảm bảo chương trình của Bộ Giáo dục Đào tạo kết hợp cùng các phương pháp giáo dục mới. Với cả hai ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt, chương trình song ngữ giúp các em học sinh làm chủ 2 ngôn ngữ để tiếp cận tri thức trong và ngoài nước.

Với thông điệp “Together we go far” – “Hội tụ cùng vươn xa”– Tập thể Nhà trường mong muốn trường Tiểu học Quốc Tế Alaska sẽ là cái nôi nuôi dưỡng các con thành những người tài trong tương lai; là nơi các con học kiến thức, đọc sách hay, kết bạn tốt, đi đường dài, làm việc lớn…

“Với tâm niệm đem đến cho các con một phương pháp học mới để phát triển tư duy phản biện – làm chủ cuộc sống, Trường Tiểu học Quốc tế Alaska và toàn thể giáo viên, nhân viên của trường đã và đang nỗ lực hoàn thiện từng ngày. Trường Tiểu học Quốc Tế Alaska sẽ thực sự là ngôi nhà thứ hai của các con.”

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ALASKA

🏡 Lô NT1 Khu Đô Thị Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

📧 Email: info@alaska.edu.vn

💻 Website: www.alaska.edu.vn