🌈 Đây là câu hỏi được TS. Bùi Thu Hiền (Phó trưởng khoa Khoa Quản trị Kinh doanh – Trường Đại học Ngoại thương) dành cho các bạn học sinh lớp 4 Trường Tiểu học Quốc tế Alaska – trong tiết học “Cha mẹ cùng con lên lớp”.
🌻 Câu hỏi đã nhận được sự hưởng ứng của hầu hết các bạn nhỏ: Con sẽ mua nhà; Con sẽ mua ôtô để cùng bố mẹ đi du lịch; Con sẽ mua thật nhiều truyện để đọc; Con sẽ làm từ thiện; Con sẽ gửi ngân hàng; Con sẽ mua vàng để tích luỹ…😜
🤔 Thì ra, mặc dù chưa làm ra tiền, nhưng các bạn nhỏ của Alaska đã có rất nhiều dự định chuẩn bị sẵn cho lúc… có tiền.
🤔 Vậy nhưng: Tiền đến từ đâu? Có tiền rồi thì chi tiêu sao cho hợp lý? Làm sao để phân biệt thế nào là “nhu cầu”, thế nào là “mong muốn”?
👉 Tất cả đã được TS. Bùi Thu Hiền khéo léo dẫn dắt, hỏi đáp, chia sẻ để các Alaskids vừa trầm trồ, vừa thích thú!
✅ Cụ thể hơn, với 3 chiếc hũ tượng trưng cho “Nhu cầu” – “Mong muốn” – “Tiết kiệm” cùng một số tiền giống nhau; các Alaskids đã có cơ hội thể hiện tài quản lý/chi tiêu. Từ đó để thấy, kiếm được tiền đã khó, biết quản lý – chi tiêu tiền hiệu quả cũng không hề đơn giản.
🌻 “Quản lý tài chính” – Thoạt nghe hơi khó, nhưng sau tiết học với TS. Bùi Thu Hiền, các Alaskids đã hiểu ra khá nhiều điều. Giờ thì các bạn biết thương hơn sự bươn chải của bố mẹ để chăm lo cho gia đình và không còn ngạc nhiên khi thấy bố mẹ luôn phải cân nhắc trước khi quyết định mua một món đồ gì đó.
🌈 Không nói ra, nhưng chắc chắn có không ít bạn nhỏ đang âm thầm lên kế hoạch để sau buổi học sẽ áp dụng bài học quản lý, chi tiêu của TS. Bùi Thu Hiền với những đồng tiền tiết kiệm nhỏ bé mà mình đang có 😘
❤Cảm ơn TS. Bùi Thu Hiền thật nhiều về tiết học với bài giảng mới mẻ nhưng vô cùng thiết thực.
—— ——–
HỆ THỐNG GIÁO DỤC ALASKA
Lô NT1 Khu ĐTM Dịch Vọng, Phố Thọ Tháp, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Email: info@alaska.edu.vn
Hotline tuyển sinh Mầm non: 0983.510.518 – Tiểu học: 09.6158.6258