Lễ sơ kết Học kì 1 năm học 2019-2020

| 13 Th.1 2020

Sáng 13/12/2019, tại trường Tiểu học Quốc tế Alaska, thầy cô giáo cùng toàn thể học sinh đã tổ chức Lễ Sơ kết học kì I ngắn gọn, giản dị nhưng tràn ngập niềm vui với những thành tích rực rỡ mà thầy và trò đã gặt hái được trong học kì 1 vừa qua. Buổi Lễ có sự tham dự của bà Nguyễn Thi Hồng Luyến – Phó hiệu trưởng nhà trường, bà Củng Thị Vân Hà – Phó hiệu trưởng nhà trường, bà Nguyễn Quỳnh Chi – Phó hiệu trưởng nhà trường.

 

Bà Nguyễn Thị Hồng Luyến – Phó hiệu trưởng nhà trường, thay mặt BGH đọc Sơ kết thi đua học kỳ I và quyết định khen thưởng của Hiệu trưởng trường Tiểu học Quốc tế Alaska.

 

Học kỳ I là cột mốc ghi dấu sự nỗ lực không ngừng nghỉ của thầy và trò trường Tiểu học Quốc tế Alaska, những đóng góp đó đã góp phần tạo nên thành công trên công cuộc học tập và rèn luyện chung của Nhà trường. 

 

Về Năng lực – Phẩm chất: 100% học sinh toàn trường được đánh giá xếp loại Hoàn thành và Hoàn thành tốt, trong đó xếp loại Hoàn thành tốt đạt tỉ lệ từ 84,6% đến 87,1% ở các tiêu chí đánh giá. Về kết quả các môn học, 100% học sinh toàn trường được đánh giá Hoàn thành và Hoàn thành tốt trong đó tỉ lệ xếp loại Hoàn thành tốt ở các môn học đạt từ 91% đến 100%.

 

Trong các cuộc thi Tiếng Anh, học sinh của nhà trường đã tích cực tham gia và đạt nhiều thành tích cao. Nhà trường đặc biệt dành những phần quà khen thưởng cho những học sinh đạt giải trong các kỳ thi: 9 học sinh đạt giải trong kỳ thi Olympic Toán Tiếng Anh SEAMO; 11 học sinh đạt giải trong kỳ thi đánh giá năng lực tư duy Toán học quốc tế IMAS; 2 học sinh đạt giải tại kỳ thi toán Hoa Kỳ AMO; 1 học sinh đạt giải tại kỳ thi toán học Quốc tế HKIMO; 3 học sinh bước vào chung kết Quốc gia cuộc thi TOEFL Primary Challenge.

 

 

Ngoài ra, nhà trường còn khen thưởng cho học sinh có thành tích cao trong các môn thể thao do quận tổ chức. Đó là học sinh Dương Thế Tuấn lớp 2A1 – đạt giải Nhắt giải Cờ vua học sinh quận Cầu Giấy; học sinh Lê Nguyễn Hạnh An lớp 4A1 đạt huy chương bạc giải võ thuật Taekwondo quận Cầu Giấy, 2 huy chương vàng và 1 huy chương bạc giải vô địch Taekwondo thế giới tổ chức lần thứ 9.

 

 

 

 

 

 

Cũng trong lễ tổng kết, Ban giám hiệu nhà trường đã tuyên dương những tập thể lớp xuất sắc và khen ngợi những tập thể lớp có cố gắng trong học tập. Danh hiệu tập thể lớp tiên tiến xuất sắc có nhiều thành tích cao trong học tập thuộc về lớp 4A1; danh hiệu lớp tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ – thể dục – thể thao thuộc về lớp 2A2; lớp 1A1 đạt danh hiệu lớp có số giờ đọc sách nhiều nhất và 3A1 đạt danh hiệu lớp có nề nếp tốt nhất. 

 

 

Trong học kỳ vừa qua, nhà trường đã tổ chức các hoạt động có ý nghĩa để nhắc nhớ học sinh những nét đẹp truyền thông dân tộc như: Vui Tết trung thu, Lễ tri ân – kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, Lễ hội Halloween; cuộc thi Tài năng toả sáng Luminous Alaskids 2019,… cùng nhiều hoạt động trải nghiệm tham quan, dã ngoại khác: Tham quan Bảo tàng múa rối TW, tham quan Lăng chủ Tịch Hồ Chí Minh, trải nghiệm tại trang trại hữu cơ TOMITA, tham quan Bảo tàng Dân tộc học,…

 

Học kỳ I đã trôi qua với nhiều thành tích ấn tượng, ghi dấu công sức của thầy và trò trường Tiểu học Quốc tế Alaska. Nhà trường vô cùng tự hào khi trở thành nơi ươm mầm tài năng cho các con. Chúc thầy cô và các em học sinh trường Tiểu học Quốc tế Alaska chuẩn bị đón một mùa xuân mới tràn đầy niềm tin và hy vọng, tiếp tục gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong học kỳ 2 năm học 2019-2020 !