Lễ khai giảng trực tuyến năm học 2021 – 2022: Thật nhiều cảm xúc và những điều đặc biệt

| 05 Th.9 2021

Sáng 5/9/2021, hòa trong không khí hân hoan của hàng triệu học sinh trên cả nước, các cán bộ, nhân viên, giáo viên, các bậc cha mẹ và các con học sinh của Hệ thống Giáo dục Alaska đã cùng chào đón Lễ khai giảng trực tuyến năm học 2021 – 2022 với thật nhiều những điều đặc biệt.

Ngày khai giảng, ngày hội đến trường năm nay của thầy và trò Hệ thống Giáo dục Alaska thật đặc biệt. Quý khách mời, các cán bộ nhân viên và thầy cô giáo, các bậc cha mẹ và các con học sinh không được đứng giữa sân trường với những âm thanh rộn rã để cùng chào đón năm học mới. Chúng ta ở nhà, chỉ gặp nhau trước màn hình công nghệ qua zoom và các trang mạng xã hội nhưng chúng ta đã có một buổi lễ thật khó quên.

 

8h30 phút, nhiều bậc cha mẹ học sinh, khách mời và các con học sinh đã sẵn sàng, ngồi ngay ngay ngắn trước màn hình để chuẩn bị tham dự Lễ Khai giảng trực tuyến. Đây là trải nghiệm mà các con chưa từng có nhưng dù vậy, cảm xúc háo hức, mong chờ vẫn trọn vẹn.

 

 

Từ rất sớm, các con học sinh đã chuẩn bị để chào đón Lễ Khai giảng trực tuyến năm học 2021 – 2022.

 

 

Các con còn chuẩn bị cả lá cờ đỏ sao vàng phấp phới.

 

 

Các thầy cô giáo cũng háo hức, rạng rỡ.

 

Đúng 9h00, lời bài hát “Việt Nam I Love” rộn ràng vang lên, các con cùng nhún nhảy theo lời bài hát trước màn hình. Thế là khai giảng đã chính thức bắt đầu rồi! Ngoài kia, các bác sĩ, lực lượng tuyến đầu vẫn đang miệt mài chống dịch, ở nơi đây, chúng con cùng cất cao tiếng hát hướng về một Việt Nam yêu dấu, dẫu bao trắc trở, gập ghềnh vẫn cùng nhau đoàn kết, đi lên vì một tương lai tỏa sáng rạng ngời.

 

Bài hát Việt Nam I Love do tập thể các con học sinh của Hệ thống Giáo dục Alaska thể hiện

 

Tiếp đến, là Nghi lễ chào cờ và hát quốc ca, các bạn nhỏ theo dõi trực tiếp hát và chào cờ trước màn hình tivi, máy tính.

 

 

Các con học sinh làm lễ chào cờ và hát Quốc ca.

 

 

 

 

Tiếng trống khai trường liên hồi như thúc giục các con học sinh không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện … Một ngày nào đó, sẽ sớm thôi, thầy và trò chúng ta sẽ lại được đến trường, được ngồi trong lớp học, kể cho nhau nghe về những điều chúng ta đã làm trong mùa dịch này, về những dự định, mong ước trong năm học mới, sân trường sẽ được lấp đầy bằng tiếng nói cười rộn rã mỗi sáng.

 

 

Nghi thức Đánh trống khai trường năm học 2021 – 2022.

 

Lời cô hiệu trưởng đọc diễn văn khai giảng năm học mới vấn như còn vang vọng Với thông điệp “STAY CONNECTED – BE CONFIDENT – KEEP GROWING”, coi trọng sự kết nối, sáng tạo, phát triển và nuôi dưỡng sự xuất sắc trong mỗi cá nhân, định hướng môi trường giáo dục đa dạng, hiện đại, trong năm học 2021 – 2022, thầy cô giáo và các học sinh Alaska sẽ cùng nhau nỗ lực hơn, tiếp tục viết nên những trang đẹp nhất trong hành trình trưởng thành và vươn ra biển lớn”.

 

 

Cô Hiệu trưởng đọc Diễn văn khai giảng năm học 2021 – 2022.

 

Và không thể không nói tới sự xúc động của các thầy cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh khi nghe cô Phó hiệu trưởng nhà trường đọc Thư Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhân dịp khai giảng 2021 – 2022. Có lẽ năm nay, Lễ khai giảng năm học mới đặc biệt hơn nên thư của Chủ tịch nước cũng dài hơn, vừa là lời động viên tới các các bộ nhân viên, giáo viên đang công tác trong ngành Giáo dục, vừa là sự sẻ chia nỗi lo lắng, vất vả của các bậc cha mẹ, cùng là lời nhắn nhủ tới các con học sinh trong năm học mới này hãy cố gắng hơn nữa. Dù khó khăn thế nào, thầy cô, gia đình và cả đất nước vẫn luôn đồng hành bên các con học sinh trong hành trình mới này.

 

 

Cô Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc Thư chúc mừng Khai giảng 2021 – 2022 của Chủ tịch nước.

 

Chia sẻ về những cảm xúc đáng nhớ trong Lễ khai giảng đặc biệt, Cô Nguyễn Thị Hồng Luyến – Phó Hiệu trưởng nhà trường xúc động:“Thời gian như bóng câu qua cửa, hôm nay tôi đã bước vào buổi Lễ khai giảng lần thứ 29 với tư cách là 1 giáo viên. Có lẽ đây là Lễ khai giảng đặc biệt trong cuộc đời dạy học của tôi: “Khai giảng Online”. Giờ đây khi Covid hoành hành dữ dội, Hà Nội phải thực hiện giãn cách, giáo viên và học sinh ko thể đến trường. Tổ chức Khai giảng thế nào đây? Bao băn khoăn, lo lắng… Thế rồi một E kip bắt tay vào làm với 1 khí thế hừng hực. Bàn bạc, tính toán làm thế nào để có 1 buổi Lễ mà học sinh tham gia trực tuyến vẫn cảm nhận được không khí vui tươi phấn khởi? Giờ đây cảm xúc dâng trào khi bước vào buổi lễ. Cảm giác thật hồi hộp không khác gì buổi Lễ khai giảng năm đầu tiên làm cô giáo! Cảm ơn tất cả các anh chị em trong Ban tổ chức Lễ khai giảng! Cảm ơn các vị khách mời, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các con học sinh! Cảm ơn tất cả mọi người đã cho tôi những giây phút dâng trào cảm xúc!!! Chào mừng năm học mới 2021 – 2022”.

 

 

Phạm Bảo Anh – cựu học sinh của trường Tiểu học Quốc tế Alaska gửi lời chúc, lời tri ân đến các thầy cô và lời chúc mừng đến các em học sinh khóa dưới.

 

 

 

Anh Đinh Tiến Dũng – Đại diện cha mẹ học sinh chia sẻ cảm xúc về Lễ khai giảng đặc biệt của năm nay.

 

Chia sẻ của phụ huynh Trần Quỳnh Anh: “Thật lòng, các con học sinh đã có một Lễ khai giảng thật nhiều cảm xúc. Giữa điều kiện Covid khó khăn mà các Thầy Cô nhà trường đã cố gắng tổ chức buổi Khai Giang thật đầy đủ và trọn vẹn cũng như tình cảm gần gũi ạ! Kính chúc các thầy cô thật nhiều sức khoẻ bình an hạnh phúc, chúc các con một năm học mới “vượt khó” để vẫn thật nhiều kỷ niệm yêu thương”.

 

“Cảm ơn nhà trường. Hôm nay con hào hứng quá nên bố cũng hào hứng theo. Chúc mừng nhà trường đã có buổi Lễ khai giảng thành công. Chúc mừng các con năm học mới luôn khỏe mạnh, chăm ngoan” – phụ huynh Nguyễn Lâm Ngọc 2A1.

 

Với không khí phấn khởi của ngày khai giảng đăng biệt này, nhà trường hy vọng rằng, thầy cô và các con học sinh sẽ quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mới để cùng xây dựng một ALASKA GẮN KẾT – TỰ TIN – TỎA SÁNG trong năm học 2021 – 2022.

 

—-

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ALASKA

🏡 Lô NT1 Khu Đô Thị Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

📧 Email: info@alaska.edu.vn

💻 Website: www.alaska.edu.vn

☎ Hotline tuyển sinh: 09 6158 6258