👩‍👩‍👧‍👧👩‍👩‍👧‍👧

🌺 Con chơi với em, Con phụ mẹ phơi quần áo, Con cảm ơn mẹ khi mẹ làm bánh cho con ăn, Con ôm mẹ và nói “Mẹ ơi đừng buồn” mỗi khi thấy mẹ khóc… là những chia sẻ rất đáng yêu của các bạn học sinh lớp 2A2 khi được cô Hà Vân hỏi: “Con đã làm gì để bày tỏ sự quan tâm với người khác”?
🌺 Trong gia đình, mỗi em bé của chúng ta luôn được ông bà, bố mẹ yêu thương, quan tâm, chăm lo. Tuy nhiên, để con biết trân trọng sự quan tâm của người khác và biết quan tâm đến người khác lại là việc mà các bé cần được chỉ bảo thường xuyên.
🌺 Thấu hiểu được điều này, nên “QUAN TÂM ĐẾN NGƯỜI KHÁC” là một trong những nội dung được cô Hà Vân – cô giáo chủ nhiệm lớp 2A2 – lựa chọn để chuẩn bị cho tiết học “Hình thành kỹ năng”.
🌺 30 phút của tiết học, được cô Hà Vân giải thích: Thế nào là quan tâm đến người khác? Quan tâm có thể biểu hiện bằng lời nói, hành động như thế nào? Hay với những câu hỏi như: “Ai là người con đặc biệt quan tâm? Tại sao em lại quan tâm đến người này”… không khí học tập của lớp 2A2 phút chốc đã rất sôi nổi. Bạn nhỏ nào cũng muốn kể cho cô giáo và các bạn biết, em đã quan tâm đến ông bà, cha mẹ, anh chị em như thế nào…
🌺 Đặc biệt, với những hình ảnh minh hoạ cụ thể, cùng việc trình chiếu clip kể lại chuyện một em bé có nhiều câu nói, hành động quan tâm tới người hàng xóm… các bạn nhỏ của 2A2 đã hiểu hơn rất nhiều về những điều cô Hà Vân căn dặn: “Khi các con biết quan tâm, dành những lời nói và hành động tốt đẹp cho người khác, thì không chỉ người được quan tâm vui, mà bản thân các con cũng sẽ rất vui”.
🌺 Trở thành một người biết quan tâm đến người khác, tốt bụng và luôn vui vẻ… hẳn là bạn nhỏ nào cũng thích rồi – Tiết học “QUAN TÂM ĐẾN NGƯỜI KHÁC” theo đó không chỉ vui vẻ, mà còn gieo vào tâm hồn các em những ý nghĩa không nhỏ về sự quan tâm, chia sẻ.❤️
🌺 Thông tin thêm về môn học “Hình thành kỹ năng”, cô Trần Thị Thanh Vân – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quốc tế Alaska cho biết: Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là một trong những nội dung được Alaska Academy đặc biệt quan tâm với mong muốn phát hiện, trang bị cho học sinh năng lực giao tiếp, hợp tác, tự chủ và giải quyết vấn đề. Với những tiết học “Hình thành kỹ năng” được các cô giáo chuẩn bị công phu cho từng khối lớp, hi vọng sẽ dần hình thành cho các con những kĩ năng đơn giản song lại vô cùng cần thiết và giá trị trong cuộc sống thường ngày.
#AlaskaAcademy
#hinhthanhkynang

——- 📒📚📗 ———–
TRƯỜNG TIỂU HỌC QUỐC TẾ ALASKA
🏡 Lô NT1 Khu Đô Thị Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
📧 Email: info@alaska.edu.vn
💻 Website: www.alaska.edu.vn
☎ Hotline tuyển sinh: 09 6158 6258Source