🌹

⏰ Buổi học dự án khoa học Chuỗi Dự án Summer Drink chưa bắt đầu, nhưng các bạn Khối 5, Trường Tiểu học Quốc tế Alaska đã háo hức chờ đợi. Hôm nay là buổi học thứ 2 – buổi học thí nghiệm để hiểu rõ tính chất của nước thông qua các thí nghiệm cụ thể.
👫 Mong chờ là thế, nên vừa vào buổi học, các tổ đã bày đầy đủ các dụng cụ được phân công mang đi, như: Cốc, chai, thìa, đĩa, khăn bông, muối, đường, cát…
📚 Dưới sự dẫn dắt của cô Mai Vân Hà, cô Nguyễn Thị Thu và cô Vũ Nhật Lệ, sau 30 phút hăm hở khám phá nước bằng cách rót nước vào chai, đổ ra đĩa, rồi lại rót nước vào các chai pha với muối, đường, cát, dầu ăn… Cuối cùng các bạn 5A1, 5A2, 5A3 đã nhận ra khá nhiều điều thú vị.
🌹 Thì ra, cũng là chất lỏng, nhưng nước có màu trong suốt. Nước không có hình dạng nhất định. (Đem nước đổ vào lọ tròn, nước có hình tròn; đem nước đổ vào cốc, nước lại hình cốc…). Nước di chuyển từ trên cao xuống thấp. Nước có thể hoà tan đường, muối nhưng “đầu hàng” vì không thể hoà tan cát. Trong khi cát gặp nước sẽ chìm xuống dưới thì lạ chưa, dầu ăn cho vào nước lại nổi lên trên. Chổi lau nhà mà mẹ bố mẹ vẫn sử dụng ở nhà có cấu tạo bằng vải bông vì muốn lau khô nước phải dùng khăn bông, nếu sử dụng nilon thì sẽ vô ích…
🌹 Chỉ với chai, cốc tận dụng và 1 vài thứ nguyên liệu đơn giản… nhưng suốt tiết học, các nhà khoa học nhí, bạn nào cũng luôn chân tay và không ngừng trao đổi. So với các tiết học khác, cô giáo phải nhắc các bạn giữ trật tự nhiều hơn, nhưng cô và trò ai nấy đều rất vui.
🌹 Rõ ràng, nước được sử dụng hàng ngày nhưng đâu phải bạn nào cũng đã hiểu về tính chất của nước – em Nguyễn Ngọc Bảo Châu, lớp 5A1 cũng vậy. Với cô học trò xinh xắn này, lần đầu tiên được học buổi học thí nghiệm thực tế, em vui lắm và liên tục giơ tay phát biểu. “Em biết nước rất cần thiết cho con người, cho tự nhiên và đời sống… nhưng các tính chất về nước thì hôm nay em mới hiểu rõ thông qua các thí nghiệm cụ thể mà cô hướng dẫn”. 🌹 Không chỉ Nguyễn Ngọc Bảo Châu, mà các bạn trong khối 4,5 đang rất mong đợi đến buổi học tiếp theo của Chuỗi dự án Summer Drink để được thử làm Bartender trình diễn ma thuật cùng những ly nước sắc màu; được trở thành Nhà biên kịch đại tài với một câu chuyện sáng tạo về các tính chất của nước…
🌹 Được biết, với mong muốn các em có những buổi học hè vui vẻ, bổ ích, Chuỗi dự án Summer Drink đã được các thầy cô Trường Tiểu học Quốc tế Alaska chuẩn bị khá công phu dành cho khối lớp 4-5. Buổi học thứ nhất đã được nhà trường triển khai ngay tuần đầu tiên các con trở lại trường học.
🌹 Hiệu ứng từ những buổi học dự án khoa học đang cho thấy, trở thành nhà khoa học nhí là điều vô cùng hấp dẫn với bất kỳ bạn nhỏ nào. Câu chuyện về giọt nước nhỏ bé nhưng hoàn toàn có thể mở ra cho các em cảm hứng khám phá thế giới thiên nhiên, đồ vật rộng lớn xung quanh mình.
#AlaskaAcademy #Chuỗi_dự_án_Summer_Drink

——- 📒📚📗 ———–
TRƯỜNG TIỂU HỌC QUỐC TẾ ALASKA
🏡 Lô NT1 Khu Đô Thị Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
📧 Email: info@alaska.edu.vn
💻 Website: www.alaska.edu.vn
☎ Hotline tuyển sinh: 09 6158 6258Source