📚📚📚
🌺 Mỗi gia đình thường chỉ có 1-3 đứa trẻ. Những đứa trẻ này lớn lên trong môi trường giáo dục gia đình do chính cha mẹ kiến thiết. Song đôi khi, cha mẹ vẫn thấy áp lực vì… những đứa con của mình.
🌺 Một lớp học ở Alaska Academy thường có từ 20 – 28 học sinh. Mỗi học sinh có tư duy, nhận thức và tính cách khác nhau. Hơn thế, các con vẫn là những đứa trẻ thích chơi hơn thích học…
🌺 Chăm sóc, giáo dục một lớp học với từng đó học sinh, lại theo học chương trình song ngữ, đương nhiên áp lực với các thầy cô ở Alaska Academy là không nhỏ. Nhất là khi kỳ vọng của các phụ huynh đôi khi vượt quá khả năng của con, thậm chí chưa đúng với những gì mà con mong muốn.
🌺 Với mục tiêu nhận diện đúng để cùng các thầy cô xây dựng kĩ năng ứng xử, giải quyết thấu đáo những vấn đề, tình huống đặt ra trong quan hệ giữa nhà trường, thầy cô với phụ huynh, học sinh… Alaska Academy đã tổ chức buổi Tập huấn Đào tạo nội bộ với sự tham gia đông đủ của giáo viên, cán bộ, công nhân viên nhà trường.
🌺 Chủ trì buổi tập huấn, cô Trần Thị Thanh Vân – Hiệu trường nhà trường không chỉ khéo léo truyền tải những thông tin cần thiết qua những trò chơi vui nhộn, gắn kết; mà hơn thế còn tạo cơ hội để các thành viên cùng chia sẻ những niềm vui, băn khoăn, bức xúc… qua đó tìm kiếm cách ứng xử phù hợp, thấu tình đạt lý.
🌺 Thực tế luôn biến đổi, trong quá trình giảng dạy, sẽ có những tình huống không giống như trong sách vở, hay những gì đã được tập huấn, nhưng như cô giáo Vũ Nhật Lệ chia sẻ: “Nếu nhà trường, thầy cô, phụ huynh học sinh đều hướng tới một mục tiêu chung, đó là chăm sóc, dậy dỗ những đứa trẻ… thì mọi khúc mắc, trở ngại rồi sẽ sớm được giải quyết trong sự cảm thông, thấu hiểu”.
🌺 Sau rất nhiều cố gắng của giáo viên, cán bộ, công nhân viên Alaska Academy, mong sao những ân tình của thầy cô sẽ được đền đáp bởi sự cảm thông và những đóng góp tích cực của phụ huynh.
🌺 Hơn tất cả, niềm vui, thành tích của học trò…mới chính là bến bờ mà các thầy cô hướng tới sau những chuyến đò chở nặng yêu thương❤️❤️❤️
#AlaskaAcademy
#taphuan
——- 📒📚📗 ——–
TRƯỜNG TIỂU HỌC QUỐC TẾ ALASKA 🏡
Lô NT1 Khu Đô Thị Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội 📧
Email: info@alaska.edu.vn 💻
Website: www.alaska.edu.vn ☎
Hotline tuyển sinh: 09 6158 6258Source