Giờ Khoa học tại Alaska Preschool (Phần 1)

| 07 Th.4 2022

Các Quý phụ huynh sẽ tò mò muốn biết ở lứa tuổi Preschool thì các con sẽ học gì trong giờ khoa học?

 

Đó là những giờ học mà các con rất háo hức và say mê khi được cùng các cô tìm hiểu những chủ đề khoa học đầy thú vị. Đó là bài học về những chủ đề gần gũi trong cuộc sống xung quanh các con như : Nhận biết Sinh vật và Phi sinh vật, Sinh vật cần gì để sống, Các môi trường sống của sinh vật, Các bộ phận của cây, Các địa hình của trái đất, Vòng đời của Sâu bướm, Ếch… Hay là chủ đề về hệ mặt trời nơi có trái đất xanh của chúng ta và các hành tinh xa xôi khác; Hoặc các khái niệm vật lý như Các dạng tồn tại của vật chất, Đồ vật di chuyển nhờ lực tác động như thế nào, Một số loại dụng cụ máy móc đơn giản được sử dụng trong cuộc sống thường ngày…

 

 

Sau bài học này, các con sẽ tự nhận biết được một vật là sinh vật hay phi sinh vật, và nếu là sinh vật thì cây/con vật đó cần những yếu tố nào để sống. Cứ như vậy, các con đến với khoa học một cách nhẹ nhàng, đầy hào hứng.

 

 

GIỜ KHOA HỌC: PARTS OF PLANT

Từ lớp dưới nếu các con học lớp PreK (3-4 tuổi) ở Alaska, các con đã từng được làm quen với hình ảnh và từ vựng về các bộ phận cơ bản của cây. Khi lên lớp K, các con sẽ gặp lại phần kiến thức này, nhớ lại từ vựng liên quan và sẽ được học sâu hơn về chức năng của từng bộ phận trên cây.

 

 

Thực vật cần những yếu tố nào để tồn tại và phát triển? Các bộ phận của cây cối có chức năng gì giúp cho cây tồn tại và lớn lên?

 

 

Sau bài học, các con sẽ biết nếu bé muốn trồng cây, gieo hạt thì bé cần chăm sóc cây như thế nào rồi đấy.

 

 

GIỜ KHOA HỌC: ANIMAL HABITATS

Khi con đã phân biệt được sinh vật và phi sinh vật, con sẽ được tìm hiểu về các dạng môi trường sống của các loài động vật khác nhau.

 

 

Ở lớp K, bài học môi trường sống của động vật chỉ phân chia đơn giản thành: Động vật sống trên cạn, động vật sống dưới nước, động vật vùng khí hậu nóng và động vật vùng khí hậu lạnh. Các con làm quen dần với những loài vật đặc trưng của mỗi loại môi trường sống và ghi nhớ những kiến thức này thông qua những trò chơi, câu đố, bài tô tranh, bài thực hành. Các bài học cũng khơi gợi cho các con tình yêu với thế giới tự nhiên đầy lí thú.

 

 

 

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ALASKA

🏡 Lô NT1 Khu Đô Thị Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

📧 Email: info@alaska.edu.vn

💻 Website: www.alaska.edu.vn