Giờ học vẽ đầy lý thú cuối năm học 2018 – 2019

| 22 Th.5 2019

 

Vậy là đã đến hồi kết năm học 2018 – 2019 của những bạn học viên lớp 2 và lớp 3 trường Tiểu học Quốc tế Alaska. Các con trong buổi học vẽ cuối cùng đã được tìm hiểu và phát triển khả năng sáng tạo cũng như tư duy nhạy bén của mình qua những gì được học về Nghệ Thuật Mosaic

 

 

Mosaic (còn được gọi là “ghép mảnh” hoặc “khảm”) là một hình thức nghệ thuật trang trí – tạo ra hình ảnh từ tập hợp gồm những mảnh nhỏ. Nói cách khác, Mosaic sử dụng những mảnh nhỏ của vật liệu đặt lại với nhau để tạo ra một tổng thể thống nhất. Các mảnh nhỏ này gọi là “vật để khảm” thường là các vật chất rắn, phẳng, phần lớn ở hình dạng vuông vức như: thủy tinh màu, đá, gạch, gương, kính…Nguyên liệu cùng kỹ thuật lắp ghép chính là điểm tạo nên giá trị đặc biệt, cũng là tính chất nghệ thuật của Mosaic. 

 

Trong tiết học, các bạn nhỏ được biết thêm có lịch sử lâu đời trên 4000 năm về Nghệ thuật Mosaic. Từ thiên niên kỷ thứ 3 Trước Công Nguyên, Mosaic đã xuất hiện ở vùng Lưỡng Hà như một thể loại trang trí với các mảnh ghép bằng đá màu và ngà voi. Đến khoảng 1.500 năm trước công nguyên, Mosaic gốm ra đời nhưng chỉ thật sự phát triển từ thế kỷ thứ 8 trước công nguyên. Tác phẩm “Con đường gốm sứ”  ven sông Hồng cũng cũng áp dụng hình thức nghệ thuật này và được Tổ chức Guinness thế giới đã công nhận đây là bức tranh gốm dài nhất thế giới năm 2008.

 

 

Điều đặc biệt thú vị ở nghệ thuật Mosaic khi Alaskids được học, đó chính là các bạn được sử dụng những vật liệu đơn giản, thân thuộc, tạo thành từng mảnh nhỏ rồi dùng kĩ thuật lắp ghép để làm nên giá trị đặc biệt và tạo ra một tổng thể thống nhất cho tác phẩm. 

 

 

Dưới sự hướng dẫn của giáo viên, các bạn nhỏ đã cùng nhau vận dụng kĩ năng sơn màu, xé dán và sắp xếp một cách cẩn thận, tỉ mỉ. 

 

 

 

Xin cảm ơn trung tâm Amie đã đồng hành cùng các bạn học sinh lớp 2, lớp 3 trong suốt năm học vừa qua!

Mời bố mẹ cùng ngắm nhìn quá trình hình thành những tác phẩm vô cùng hoành tráng kỉ niệm kết thúc năm học 2018 – 2019 đầy đáng nhớ nhé!