Giáo sư, Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Lân Dũng trò chuyện cùng cán bộ, giáo viên, nhân viên Hệ thống Giáo dục Alaska
🌱 Hôm nay, cán bộ, giáo viên, nhân viên Hệ thống Giáo dục Alaska vinh dự được đón người Thầy đặc biệt đến trò chuyện – Giáo sư, Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Lân Dũng.
🌱 Trưởng thành trong gian khó, trọn đời cống hiến cho nghiên cứu khoa học và giáo dục nên những câu chuyện Giáo sư, Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Lân Dũng chia sẻ đã chạm tới suy nghĩ và trăn trở của hầu hết các cán bộ, giáo viên, nhân viên Alaska – những người đang ngày ngày gắn bó với công việc trồng người.
🌱 Nói về việc nuôi dạy những đứa trẻ, Giáo sư, Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Lân Dũng cho rằng: Trước khi trở thành một công dân giỏi giang, đứa trẻ phải được giáo dục để làm một người tử tế. Tử tế chính là yếu tố đầu tiên, tiên quyết để đứa trẻ có thể phát triển toàn diện. Để làm được điều này, cán bộ, giáo viên, nhân viên ở ngôi trường trẻ học tập phải là những người có trách nhiệm và thái độ cầu thị trong việc xây dựng môi trường giáo dục tích cực, hạnh phúc.
🌱 Với Hệ thống giáo dục Alaska – nơi đối tượng nuôi dạy là trẻ Mầm non và Tiểu học – Giáo sư, Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Lân Dũng đặc biệt lưu ý: Người thầy cần tôn trọng sự đa dạng của học sinh; dựa vào ưu thế của mỗi học sinh để giúp các em phát triển. Trong đó, việc khơi gợi trí tưởng tượng, sự say mê, tò mò, mạo hiểm của những đứa trẻ là vô cùng quan trọng. “Người thầy, người cô dám nghĩ, dám làm, hết mình trong công việc thì mới có được những lứa học sinh chăm ngoan, học giỏi và sáng tạo”.
💕 Tự hào và hạnh phúc vì được nghe những lời chia sẻ tâm huyết của người Thầy đáng kính; rất nhiều cán bộ, giáo viên, nhân viên Alaska đã gửi lời cảm ơn đến Giáo sư và mong nhận được từ ông những lời khuyên chân thành trước nỗi trăn trở, băn khoăn về chuyện nghề, chuyện đời.
💕 Giản dị nhưng vô cùng sâu sắc và thấm thía, những câu trả lời của Giáo sư, Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Lân Dũng đã khiến cho cán bộ, giáo viên và nhân viên Alaska không chỉ thấy rõ trách nhiệm của mình với công việc, mà còn thêm yêu, thêm trân trọng giá trị mà lĩnh vực giáo dục mang lại cho cuộc đời.
🌱 Ý nghĩa hơn cả đó là hình ảnh con người giỏi giang, tử tế Giáo sư, Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Lân Dũng mong muốn Alaska sẽ tạo dựng được, cũng chính là mục tiêu, sứ mệnh, tầm nhìn mà Alaska đang hướng tới, đó là: nuôi dạy những đứa trẻ thành những con người TỬ TẾ, TỰ CHỦ, HẠNH PHÚC, SÁNG TẠO và HIỆU QUẢ.
❤️ Cảm ơn Giáo sư, Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Lân Dũng về những câu chuyện vô cùng ý nghĩa trong một buổi sáng mùa Thu thật đẹp!

—— 📒📚📗 ——–
HỆ THỐNG GIÁO DỤC ALASKA 🏡
Lô NT1 Khu ĐTM Dịch Vọng, Phố Thọ Tháp, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Email: info@alaska.edu.vn
Hotline tuyển sinh Mầm non: 0983.510.518 – Tiểu học: 09.6158.6258