☘️ Kết thúc những bài học về hệ sinh thái và mối quan hệ giữa các yếu tố trong hệ sinh thái – các bạn nhỏ Khối 5 Alaska đã có một Project thật đặc biệt: Design a compose heap – Chế tạo phân bón hữu cơ.
☘️ Từ các phế phẩm bỏ đi như: cuộng rau, vỏ trái cây, lá cây khô, trấu – dưới sự hướng dẫn của thầy cô – các Alaskids hào hứng cắt nhỏ các phế phẩm, cộng thêm chút chế phẩm vi sinh gồm vi khuẩn và nấm men, cho vào ủ kín trong thùng nhựa.
☘️ Bạn nhỏ nào cũng hồi hộp chờ ngày “trình làng” sản phẩm phân bón hữu cơ do chính tay mình làm ra. Không ít bạn còn tự tin “sẽ phổ biến kiến thức này tới ông bà, bố mẹ”.
☘️ Với Project “Ủ phân sinh học”, các Alaskids hiểu hơn về vai trò của các sinh vật phân huỷ “decomposers” trong hệ sinh thái, sự biến đổi của vật chất hữu cơ từ những phế phẩm bỏ đi thành phân bón có ích cho cây trồng.
☘️ Hơn thế, bài học thú vị hôm nay có thể nhen lên trong mỗi bạn nhỏ ý thức bảo vệ môi trường và mong muốn trở thành những công dân có nhiều đóng góp cho sản xuất nông nghiệp xanh và bền vững.
📌 Cho học sinh làm và trải nghiệm để khám phá ra nguyên lý khoa học và cách giải quyết vấn đề là mục tiêu mà các tiết khoa học tại Alaska đang hướng tới.
Đặc biệt, với định hướng giáo dục STEM, môn khoa học được kỳ vọng sẽ tạo nên môi trường học tập đề cao tính SÁNG TẠO, kích thích sự tìm tòi, khám phá, tạo dựng sự TỰ CHỦ của mỗi Alaskids.
📌 Một tiết học Science tại Alaska❤️