Cùng bé tìm hiểu Khoa học tại trường Tiểu học Quốc tế Alaska

| 26 Th.12 2018

 

Bộ môn Khoa học có những điều thú vị và hấp dẫn rất riêng đối với trẻ thơ. Ngay từ những bước đầu tại cấp tiểu học, trường Tiểu học Quốc tế Alaska đã xây dựng giáo án giảng bài nhằm bồi dưỡng cho các con về một thế giới Khoa học phong phú, đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác với rất nhiều kiến thức bổ ích.

 

 

Nhắc đến khoa học, mọi người thường nghĩ đó là một quá trình khám phá ra những kiến thức mới. Nhưng đôi khi khoa học là những thước phim quay chậm, là những sự vật hiện tượng rất gần gũi với cuộc sống đời thường của chúng ta. 

 

Cùng tham quan một tiết học Khoa học của các con tại trường Tiểu học Quốc tế Alaska:

 

Nội dung bài giảng

 

Sau  chuyến phiêu lưu quay về thời kỷ Jura khám phá các loài khủng long và hóa thạch, tuần này các bạn học sinh lớp 3 được tìm hiểu về năng lượng. Năng lượng có vai trò quan trọng trong cuộc sống sinh vật trên Trái Đất, nó quyết định đến sự tồn tại, phát triển và chất lượng cuộc sống. Nhờ có năng lượng, động vật và thực vật sinh trưởng và phát triển; Nhờ có năng lượng, con người có thể sản xuất, đi lại, xây dựng và phục vụ đời sống hằng ngày.

 

Các con học được những gì?

 

 Phân biệt năng lượng tái tạo (năng lượng mặt trời, năng lượng gió) và năng lượng không tái sinh (than, dầu khí tự nhiên, dầu lửa).

 

• Tìm hiểu 5 nhóm thức ăn: Vegetables (rau), Grains (hạt), Fruits (hoa quả), Dairy (đồ bơ sữa) và Protein (thức ăn chứa protein).
 

• Hiểu được thế nào là chất dẫn nhiệt? Tại sao thời tiết nóng không nên mặc áo tối màu? Cầu vồng được hình thành như thế nào?

 

Hoạt động bổ trợ để nâng cao kĩ năng mềm:

 

 

Ngoài những lý thuyết bổ ích, các con được thực hành các thí nghiệm thú vị như phản xạ của ánh sáng, sự thay đổi của hình bóng, sự hấp thụ của ánh sáng… Cuối tuần, các con được làm việc nhóm, thỏa sức sáng tạo và trình bày những kiến thức mình lĩnh hội được qua tiết học Project.