⭐️⭐️⭐️

🍒 Tháng 9 này, đến với Trường Tiểu học Quốc tế Alaska, đừng ngạc nhiên nếu gặp tại phòng Mỹ Thuật của Nhà trường, những người thợ thủ công đang say sưa làm đèn lồng, đầu Lân…
🍒 Đây đều là những “người thợ” bất đắc dĩ: Không có tay nghề, cũng chẳng được hưởng lương, nhưng tình yêu với công việc thì… ít ai bằng.
🍒 Chỉ với một vài tờ giấy xanh đỏ, bút màu, keo dán, dây thừng, ống hút…. dưới sự hướng dẫn của giáo viên dạy Mỹ Thuật là cô Hoàng Chính – chẳng mấy chốc những người thợ này đã hoàn thành vô số đèn lồng và đầu Lân vô cùng độc đáo vì… “không của ai giống của ai”.
👭 Các bạn lớp 1,2 còn bé – cô cho làm đèn lồng giấy dán đơn giản.
👫 Các bạn lớp 3,4 thì sẽ phải làm sản phẩm khó hơn – những chiếc đèn lồng giấy có khung là ống hút nhựa.
👫 Các anh chị lớp 5 thì sẽ làm những chiếc đầu Lân với rất nhiều chi tiết khó hơn như: mắt, răng, mũ, râu…
🍒 Cùng là giờ học, nhưng không khí trong lớp vô cùng náo nhiệt. Bạn nào bạn đấy mải mê cắt dán, say sưa tô vẽ, thi thoảng quay sang khoe cô đầy hào hứng.😊😊😊
🍒 Với mong muốn học sinh có những giờ học vui vẻ, thông qua đó hiểu được nét đẹp truyền thống của Tết Trung Thu, cô Hoàng Chính – đã mày mò thiết kế những mẫu đèn đơn giản, dễ làm, với nguyên liệu dễ kiếm để học sinh được tự tay làm nên những chiếc đèn lồng, đầu Lân xinh xắn.
🍒 Tết Trung Thu đã gõ cửa 🥁🥁🥁 Hãy cũng thắp sáng đêm Mùa Thu và tô màu cho không gian Tết Trung Thu bằng những chiếc đèn lồng, đầu Lân ngộ nghĩnh của các Alaskids nhé.
“Tùng rinh rinh rinh/Tùng, tùng, tùng ring rinh”❤️
#AlaskaAcademy
#Trungthu
——- 📒📚📗 ——–
TRƯỜNG TIỂU HỌC QUỐC TẾ ALASKA 🏡
Lô NT1 Khu Đô Thị Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội 📧
Email: info@alaska.edu.vn 💻
Website: www.alaska.edu.vn ☎
Hotline tuyển sinh: 09 6158 6258Source