CẢNH BÁO KHẨN ⚠ ⚠ ⚠
Kính gửi các bậc phụ huynh, giáo viên và nhân viên nhà trường!
Mấy ngày gần đây, có một số đối tượng đã sử dụng nick ảo để nhắn tin inbox vào facebook của nhà trường và Zalo của một số phụ huynh, giáo viên, nhân viên nhà trường với nội dung “Trung tâm Alaska Academy nhận tiền nhưng ko mở lớp học” hay đưa ra yêu cầu “Nhà trường phải kêu nhân viên A, B, C (có ghi rõ số CMND, ngày sinh) giải quyết nợ nần…nếu không sẽ bêu riếu, làm nhục…v.v”.
Nhà trường xin khẳng định, tất cả những thông tin mà các đối tượng đưa ra hoàn toàn không đúng sự thật và chỉ là thông tin bia đặt, mang tính chất bôi nhọ, khủng bố, tống tiền. Đây cũng là một hình thức lừa đảo qua mạng xã hội đang rất phổ biến.
Hình thức lừa đảo này đã diễn ra từ lâu, nhưng nhiều người chưa có thông tin hoặc nhẹ dạ, yếu bóng vía… vì lo sợ mà trả lời hoặc tò mò hỏi lại. Đây sẽ là cơ hội để đối tượng tiếp tục doạ dẫm, gây áp lực.
👉 Bằng thông báo này, nhà trường xin lưu ý:
Tất cả các phụ huynh, giáo viên, nhân viên nhà trường nếu nhận được những tin nhắn khủng bố như trên thì không nên có bất kỳ phản ứng gì mà hãy “IM LẶNG”, không cần bận tâm đến những tin nhắn như vậy.
Thực tế cho thấy, các đối tượng sẽ đeo bám và khủng bố mạnh hơn nếu nhận được phản hồi. Trường hợp, người nhận được tin nhắn IM LẶNG, đối tượng sẽ nhắn thêm một vài tin nhắn, nếu vẫn không thấy hồi âm thì đối tượng sẽ không nhắn nữa.
Mọi sự sai trái, vi phạm pháp luật của cá nhân, tập thể đã có pháp luật xử lý, nên phụ huynh, giáo viên, nhân viên nhà trường không nên nao núng và chủ động coi đây là những tin nhắn rác cần bỏ qua.
Nhà trường đã trình báo với cơ quan chức năng về sự việc trên. Các cá nhân, tập thể có hành vi vu khống, đăng tải thông tin bịa đặt… đều sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về hành vi của mình.

——- 📒📚📗 ——–
TRƯỜNG TIỂU HỌC QUỐC TẾ ALASKA 🏡
Lô NT1 Khu Đô Thị Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội 📧
Email: info@alaska.edu.vn 💻
Website: www.alaska.edu.vn ☎
Hotline tuyển sinh: 09 6158 6258


Source