😷😷😷 SOS: Dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp và đã bùng phát trở lại tại một số quốc gia với sự xuất hiện của biến thể Omicron và các biến thể phụ BA.4, BA.5, BA.2.75, BA.2.12.1.
🌺 Tháng 7, thế giới đã ghi nhận trên 30 triệu ca mắc mới (tăng gấp 1,7 lần so với cùng tháng trước đó).
🌺 Tại Việt Nam, gần đây, ghi nhận khoảng 2.000 ca mắc mỗi ngày. Thống kê tháng 7/2022, cả nước có trên 33.000 ca mắc, 6 ca tử vong. So với tháng trước, số ca mắc tăng 22,4%.
🌺 Hiện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tiếp tục cảnh báo dịch COVID-19 là đại dịch toàn cầu và khuyến cáo duy trì các biện pháp ứng phó – nhất là tiêm chủng vaccine.
🌺 Thực tế đã chứng minh, các loại vaccine được cấp phép lưu hành hiện nay vẫn có giá trị bảo vệ cao, làm giảm nguy cơ chuyển nặng đối với tất cả các biến thể virus SARS-CoV-2, bao gồm biến thể phụ BA.4 và BA.5.
🌺 Để ngăn ngừa sự gia tăng trở lại của dịch bệnh COVID-19, tránh gây quá tải hệ thống y tế – nhất là khi một số bệnh dịch khác đang trong mùa cao điểm – bố mẹ nên khẩn trương đưa con đi tiêm theo hướng dẫn của ngành y tế và tiêm nhắc lại đúng lịch để duy trì miễn dịch; hạn chế bệnh chuyển nặng nếu không may mắc bệnh.
🌺 Thực tế trong trường học, do số học sinh đông nên nguy cơ lây truyền dịch bệnh COVID-19 là rất dễ. Các bé bị nhiễm sẽ không chỉ ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bé mà cha mẹ cũng phải nghỉ làm để chăm sóc; chưa kể những biến chứng hậu COVID-19 có thể xảy ra nếu không may mắc bệnh.
🌺 Tại Alaska, chúng tôi thường xuyên để máy đo thân nhiệt và nước khử khuẩn ở lối lên cầu thang.
🌺 Các thầy cô đều đã được tiêm phòng mũi 3 và đang chờ lịch tiêm mũi 4.
🌺 Hai tuần trở lại đây, việc đeo khẩu trang đã trở thành yêu cầu bắt buộc đối với các thầy cô làm nhiệm vụ đón/trả học sinh ở Alaska.
🌺 Dịch bệnh COVID-19 hoành hành một thời gian dài. Sự gian nan, bức bối thậm chí đau thương, mất mát do COVID-19 gây ra, nhiều người trong chúng ta đều đã thấm thía.
🌺 Hãy cùng nhắc nhau giữ gìn vệ sinh, tiêm chủng đầy đủ cho mình, cho người thân, cho các con… để dịch bệnh không bùng phát trở lại; để ngôi trường Alaska Academy xinh đẹp luôn được rộn ràng chào đón các con mỗi sớm mai.❤️
#AlaskaAcademy
#Covid19

——- 📒📚📗 ———–
TRƯỜNG TIỂU HỌC QUỐC TẾ ALASKA
🏡 Lô NT1 Khu Đô Thị Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
📧 Email: info@alaska.edu.vn
💻 Website: www.alaska.edu.vn
☎ Hotline tuyển sinh: 09 6158 6258Source