Bookworm – Nuôi dưỡng tình yêu đọc sách của con trẻ

| 28 Th.12 2018

 

Sách là nhân tố quan trọng trong việc phát triển thế giới quan, nhân sinh quan của trẻ. Sách là người bạn đồng hành không thể thiếu trên chặng đường chinh phục tri thức và thế giới đối với mỗi người. Tại Alaska, việc ươm mầm và nuôi dưỡng tình yêu với những trang sách là điều luôn được đặt lên hàng đầu.

 

 

Ngoài các giờ học chính trên trường bao gồm các tiết “Rèn thói quen đọc”, “Đọc chủ động” và thời gian đọc sách định kỳ hàng tuần tại thư viện trường, Alaska chú trọng việc xây dựng, phát động các phong trào để nâng cao tinh thần tự đọc tại trường lớp và tại gia đình của mỗi học sinh.

 

“BOOK WORM” là một trong chuỗi các hoạt động thường kỳ diễn ra xuyên suốt cả năm học tại trường Tiểu học Quốc tế Alaska, được tổ chức với mục tiêu: Xây dựng và nuôi dưỡng tình yêu đọc sách ở học sinh. Tham gia vào chương trình “BOOK WORM”, mỗi học sinh đều được tặng 1 cuốn sổ Book Worm vô cùng dễ thương để ghi lại các đầu mục sách mình đã đọc trong ngày. Các con sẽ được thưởng STAMP quy đổi tương ứng thời lượng đọc sách mỗi ngày. Và cuối mỗi tuần, tháng tổng kết, học sinh theo từng khối lớp được nhiều STAMP nhất sẽ được vinh danh trong buổi sinh hoạt đầu tuần và nhận phần quà từ cô Hiệu trưởng.

 

Trường Tiểu học Quốc tế Alaska kêu gọi sự đồng hành của các phụ huynh trong hành trình biến mỗi Alasker thành 1 “reader” chính hiệu. Phụ huynh và Các con sẽ cùng nhau viết nên các câu truyện đẹp, thói quen bước ra từ chính các trang sách con học.