Alaskids giành Huy chương Bạc tại vòng thi Quốc tế SEAMO X ở Australia

| 22 Th.1 2020

Tin mừng chiến thắng trước thềm năm mới Canh Tý từ nước Úc xa xôi đến với đại gia đình Alaska!

 

Thật tự hào vì Alaska Academy có học sinh Nguyễn Minh Anh – lớp 2A1 đã xuất sắc đạt Huy chương Bạc kỳ tại thi Olympic Toán Tiếng anh SEAMO X 2020 diễn ra vào ngày 18/1/2020 vừa qua!

 

 

Đoàn Việt Nam với 22 gương mặt ưu tú (được chọn ra trên tổng số 3000 thí sinh xuất sắc nhất tại vòng 1 kỳ thi diễn ra vào 9/2019 tại Việt Nam) cùng 6 thầy cô giáo và các bậc phụ huynh đã lên đường sang xứ sở Kangaroo để tham dự vòng 2 kỳ thi Olympic Toán tiếng anh SEAMO X 2020.

 

 

Trải qua 90 phút tranh tài với các thí sinh đến từ khắp mọi nơi trên thế giới, thành tích đoàn Việt Nam đạt được:

  • 01 Huy chương Vang
  • 02 Huy chương Bạc
  • 03 Huy chương Đồng
  • 16 giải khuyến khích

 

 

Olympic Toán Tiếng Anh SEAMO là kỳ thi uy tín đánh giá năng lực Toán Tiếng Anh toàn cầu dành cho học sinh từ cấp Tiểu học đến Trung học phổ thông do Ban Tổ chức SEAMO Quốc tế điều hành. Kỳ thi được tổ chức thường niên với sự tham gia của hơn 50.000 thí sinh đến từ nhiều nước trên thế giới như Hoa Kỳ, Australia, Hồng Kông, Ấn Độ, Ý, Na Uy, Singapore, Sri Lanka, Thái Lan,… Vòng thi Quốc tế SEAMO X năm nay được tổ chức tại Australia.

 

 

Mục tiêu của kỳ thi hướng đến: Đánh giá năng lực Toán tiếng Anh đạt được của học sinh ở các cấp độ khác nhau, tăng cường khả năng nghiên cứu Toán học trong các hoạt động kích thích trí não. Giúp học sinh tăng cường trực giác toán học, tư duy logic và chiến lược để giải quyết vấn đề. Học sinh làm quen, tiếp cận các nền tảng kiến thức, trau dồi kinh nghiệm để tham dự các kỳ thi Quốc tế.

 

 

Tháng 9/2019, vòng 1 của kỳ thi do Viện nghiên cứu khoa học giáo dục sáng tạo (RICE) tổ chức tại nhiều địa phương trên cả nước và đã chọn ra được 22 gương mặt ưu tú, xuất sắc nhất trong tổng số hơn 3000 thí sinh đi tham dự vào vòng 2 tại thành phố Gold Coast, Australia vào tháng 1 năm 2020.

 

 

Các câu hỏi trong cuộc thi được đưa ra dưới 2 dạng Câu hỏi Trắc nghiệm và Câu hỏi Điền đáp án, các thí sinh phải tranh tài để giành được Huy chương Vàng – Bạc – Đồng có tỉ lệ là 2 – 3 – 5. Các thí sinh vượt qua vòng 1 đạt kết quả cao nhất sẽ có cơ hội ôn luyện, bồi dưỡng để tham dự vòng chung kết được tổ chức tại Australia.

 

Từ ngày 17/01 đến ngày 20/01/2020 các thí sinh xuất sắc nhất đến từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ đã cùng nhau tranh tài tại Vòng chung kết của Kỳ thi Olympic Toán SEAMO X tổ chức tại Australia.

 

Kỳ thi tập trung vào tư duy sáng tạo, các kỹ năng toán học. Các học sinh tham gia kỳ thi được đào tạo để suy luận và tư duy, nâng cao năng lực toán học tổng thể. Những thí sinh đạt giải cao nhất của cuộc thi sẽ được ưu tiên tuyển vào học tại các trường hàng đầu châu Á (ví dụ: Viện Raffles, Viện Hwa Chong, Trường Ngữ pháp Sydney, Trường Meriden, Viện Công nghệ Ấn Độ, Đại học Quốc gia Singapore). Những thí sinh tham gia SEAMO được mở rộng và nâng cao thêm kiến thức Toán học bằng cách tương tác với các nhà toán học hàng đầu từ các quốc gia trên thế giới. Hội đồng học thuật của kỳ thi Olympic Toán học SEAMO được chủ trì bởi ông Terry Chew, tác giả của bộ sách bán chạy nổi tiếng ‘Đánh thức tài năng toán học!’ và các chuyên gia toán học của Châu Á. Cấu trúc đề thi vòng 1 và vòng 2 quốc tế là các câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm mang tính tư duy sáng tạo cao dành cho lứa tuổi học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 tương ứng với đề thi chia thành các mức độ Level A dành cho khối lớp 1 và 2, Level B dành cho khối lớp 3 và 4, Level C dành cho khối lớp 5 và 6, Level D dành cho khối lớp 7 và 8, Level E dành cho khối lớp 9 và 10, Level F dành cho khối lớp 11 và 12.

 

Xin chúc mừng thành tích cao của học sinh Nguyễn Minh Anh! Chúc cho niềm yêu thích môn Toán Tiếng anh của Minh Anh sẽ lan toả tới các bạn và chúc em sẽ toả sáng tại các kỳ thi sắp tới!