🔑 Tìm hiểu về quản lý tài chính là một trong những nội dung thú vị được Trường Tiểu học Alaska triển khai vào mùa hè này cho toàn bộ học sinh khối 3, khối 4 và khối 5. Chương trình được sự hỗ trợ từ Quỹ Maybank của Malaysia.
▶️ Phần 1: LỊCH SỬ ĐỒNG TIỀN
💕 Tại buổi học đầu tiên, thông qua các tình huống trong clip hoạt hình do Quỹ Maybank cung cấp, các bạn học sinh của Alaska đã thu nạp được những kiến thức tài chính bổ ích sơ bộ, đặc biệt là về lịch sử đồng tiền.
👉 Thì ra tiền không phải bỗng dưng xuất hiện. Trước khi có tiền, ông cha ta đã trao đổi để thoả mãn nhu cầu bằng vỏ sò, đồ trang sức, vật dụng, vật nuôi..
👉 Tiền được phát minh để giải quyết những khó khăn khi việc trao đổi hàng hoá găp nhiều bất cập.
👉 Đồng tiền đầu tiên ra đời từ những năm 700 trước công nguyên ở Thổ Nhĩ Kỳ, sau đó sang Hy Lạp và Ý.
✅ Không đơn giản là thông tin, kiến thức, với tiết học được đầu tư thời gian, tâm huyết; các cô giáo còn khéo léo tổ chức hoạt động “Trao đổi hàng hoá” sôi nổi ngay tại lớp học.
💕 Từ những vật dụng nhỏ nhắn, xinh xắn được các Alaskids chuẩn bị sẵn như: Bim bim, sách truyện, đồ dùng học tập, đồ chơi… rất nhiều đơn hàng đã được chốt trong sự hào hứng, hỉ hả của cả cô và trò.
⭐️ Câu chuyện về “Quản lý tài chính” được bắt đầu tại Alaska với rất nhiều điều lý thú như thế. Hy vọng từ đây, những kỹ năng về quản lý tài chính sẽ dần được hình thành trong mỗi Alaskid; là bước đệm để tạo dựng hình ảnh về những bậc thầy quản lý tài chính trong tương lai.
🌻 Năm học 2023-2024, Trường Tiểu học Quốc tế Alaska là 1 trong 10 trường học tại Việt Nam vinh dự được Quỹ Maybank lựa chọn triển khai Chương trình “Kiến thức tài chính Cashville Kidz”.
—— 📒📚📗 ——–
HỆ THỐNG GIÁO DỤC ALASKA 🏡
Lô NT1 Khu ĐTM Dịch Vọng, Phố Thọ Tháp, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Email: info@alaska.edu.vn
Hotline tuyển sinh Mầm non: 0983.510.518 – Tiểu học: 09.6158.6258