💥 Các kỹ năng cần thiết sẽ giúp ích rất nhiều cho sự phát triển tư duy và tính cách của học sinh tiểu học. Đặc biệt, việc được trang bị kỹ năng sớm sẽ giúp các em tiếp cận hiệu quả hơn với Chương trình giáo dục phổ thông 2018, cũng như xu hướng học tập hiện đại.
💥 Thấu hiểu điều này, năm học 2023-2024, các tiết học kỹ năng sống đã được Trường Tiểu học Quốc tế Alasa đưa vào lịch giảng dạy cho Khối 1, Khối 2 ngay từ những ngày đầu tháng 7.
💥 Theo đó, các tiết học sẽ tập trung vào giảng dạy những kỹ năng cần thiết để các Alaskids hình thành và hoàn thiện những năng lực cơ bản như: Năng lực giao tiếp, năng lực hợp tác, năng lực tự chủ và năng lực giải quyết vấn đề.
👉 Cụ thể, các tiết học kỹ năng đang được Alaska xây dựng và triển khai theo hướng: Tách rời với sách vở, lý thuyết và những giờ học khuôn mẫu. Học sinh sẽ học trải nghiệm các tiết học kỹ năng qua gameshow, hoạt động tương tác và trong tư thế thoải mái như: ngồi bệt, ngồi xổm, chạy, nhảy, reo hò… Thay vì học tại phòng học quen thuộc, một số tiết học sẽ được thực hiện tại các không gian mở như: Thư viện, sân trường…
📌 Đặc biệt hơn, trung tâm của tiết học kỹ năng sống chính là các em học sinh – giáo viên chỉ là người nêu tình huống/hành vi và gợi mở… Các học sinh sẽ đặt mình vào những tình huống/hành vi được giáo viên giả định rồi cô trò cùng chia sẻ, trao đổi để từ đó biết phát huy điểm mạnh; hạn chế những điểm yếu; chủ động quan sát, lắng nghe, thấu hiểu và chia sẻ để giải quyết những vấn đề gặp phải một cách tốt nhất.
📌 Theo cô Trần Thị Thanh Vân – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quốc tế Alasa: “Chương trình Kỹ năng sẽ được Alaska dạy xuyên suốt trong năm học 2023-2024 cho Khối 1, 2 với mong muốn từng bước xây dựng các kỹ năng cần thiết, tạo thành thói quen tốt cho mỗi học sinh; giúp các con nhanh thích nghi với việc học tập; phát huy được năng lực bản thân và biết ứng xử thân thiện với thầy cô, bạn bè”.
📌 Với chương trình giảng dạy Kỹ năng được chuẩn bị bài bản, cùng các tài liệu tham khảo chất lượng… thầy cô ở Alaska tin rằng: Kỹ năng sống không chỉ là tiết học thú vị được các em Khối 1, 2 mong chờ, mà hơn thế, rất có thể, nhiều kỹ năng sẽ được các em tiếp thu, học hỏi và ứng dụng trong suốt cuộc đời.
—— 📒📚📗 ——–
HỆ THỐNG GIÁO DỤC ALASKA 🏡
Lô NT1 Khu ĐTM Dịch Vọng, Phố Thọ Tháp, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Email: info@alaska.edu.vn
Hotline tuyển sinh Mầm non: 0983.510.518 – Tiểu học: 09.6158.6258