Vì sao Science là giờ học được học sinh Alaska mong đợi hàng tuần.
🔸 Hệ sinh thái là gì?
🔸 Năng lượng chuyển đổi trong hệ sinh thái như thế nào?
🌱 Những câu hỏi hóc búa này đã được các bạn lớp 5A2, 5A1 Trường Tiểu học Quốc tế Alaska giải đáp bằng Project xây dựng cột sinh thái (Ecocolumn) rất thú vị.
🌱 Với vật liệu là: chai nhựa, sỏi, đá, đất, cây thủy sinh, giun, hạt giống, nước… các “kỹ sư sinh thái” của 5A2, 5A1 đã tiến hành xây dựng mô hình mô phỏng một hệ sinh thái tự nhiên thu nhỏ khá độc đáo với đủ các thành phần cơ bản.
🌱 Để thực hiện dự án xây dựng mô hình Ecocolumn, trước đó, các Alaskids đã được học lý thuyết cơ bản về các quyển trên Trái đất, bao gồm: Khí quyển (khí O2, CO2, N2…); Sinh quyển (sinh vật sống); Địa quyển (đất, đá…); Thủy quyển (nước), mối tương tác giữa các quyển này.
🌱 Không những thu hẹp khoảng cách giữa lý thuyết và thực tế, giúp các Alaskids hiểu rõ hơn mối tương tác giữa các quyển trên Trái đất, những tác động của con người đến hệ sinh thái…quá trình hoàn thiện sản phẩm của Dự án Ecocolumn còn từng bước giúp các Alaskids làm quen với Quy trình thiết kế kỹ thuật và qua đó hình thành năng lực giải quyết vấn đề, tư duy phản biện, tư duy sáng tạo, kỹ năng làm việc nhóm…chuẩn bị hành trang để bước vào thế giới không ngừng phát triển, đổi mới.
💕 Đến với tiết Science tại Alaska – ngắm các Alaskids cười, nhìn các em háo hức hoạt động nhóm và nghe các em say sưa thuyết trình – để hiểu hơn: Vì sao Science là giờ học được học sinh Alaska mong đợi hàng tuần.
—— 📒📚📗 ——–
HỆ THỐNG GIÁO DỤC ALASKA 🏡
Lô NT1 Khu ĐTM Dịch Vọng, Phố Thọ Tháp, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Email: info@alaska.edu.vn
Hotline tuyển sinh Mầm non: 0983.510.518 – Tiểu học: 09.6158.6258