NHỮNG KHOẢNH KHẮC Ý NGHĨA CỦA HỌC SINH KHỐI 5 TẠI VĂN MIẾU – QUỐC TỬ GIÁM
☘️ Trước khi tạm biệt 5 năm học tại Trường Tiểu học Quốc tế Alaska, nhà trường đã tổ chức cho các bạn học sinh khối 5 tham gia trải nghiệm vô cùng ý nghĩa: Đến dâng hương và tham quan Văn Miếu – Quốc Tử Giám – Trường đại học đầu tiên của Việt Nam.
☘️ Lớn lên giữa Thủ đô Hà Nội, với các Alaskids, Văn Miếu – Quốc Tử Giám không có gì xa lạ. Vậy nhưng, được đi cùng thầy cô, được đến Văn Miếu – Quốc Tử Giám vào thời điểm chuẩn bị tạm biệt trường Tiểu học để thi lên cấp THCS… cảm xúc với mỗi Alaskids thật đặc biệt.
☘️ Trong khói hương trầm mặc tưởng nhớ công đức của các vị tiên thánh, tiên hiền, thầy giáo Chu Văn An và 3 vị vua Lý Thánh Tông, Lý Nhân Tông và Lê Thánh Tông… các Alaskids và thầy cô đã có dịp hiểu hơn về sự nghiệp giáo dục Nho học của Việt Nam cũng như truyền thống tôn sư trọng đạo, hiếu học, đề cao nhân tài của ông cha.
☘️ Qua thông tin giới thiệu của cô hướng dẫn viên, qua những thước phim tư liệu, đặc biệt là khoảnh khắc quan sát những tấm bia tiến sĩ – được ví như pho “sử đá” của đất nước – các Alaskids còn thu nạp, khám phá thêm bao bài học hay, tư liệu quý về giá trị văn hóa, lịch sử, nghệ thuật của dân tộc Việt Nam.
☘️☘️☘️
▶️ Những gì “mắt thấy tai nghe”, ngay sau đó đã được các Alaskid lựa chọn thành đáp án chính xác trong Gameshow “Rung chuông vàng” thú vị.
▶️ Sự thông minh, lanh lợi, ham hiểu biết của các Alaskids đã mang về không chỉ các món quà xinh xắn, mà còn nhận được những lời khen ngợi đặc biệt từ các cán bộ ở Văn Miếu – Quốc Tử Giám.
▶️ Về đích sau khi trả lời nhanh và chính xác bộ 26 câu hỏi, 3 bạn nhỏ của lớp 5A3 đã vinh dự giành được danh hiệu Trạng nguyên, Bảng nhãn, Thám hoa ý nghĩa: Nguyễn Gia Bách (Trạng nguyên), Lương Hải Minh (Thám hoa), Bùi Gia Thanh Nga (Thám hoa).
🌻 Tạm biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám, các bạn nhỏ khối 5 ra về với ký ức thật đẹp: Được vui chơi cùng thầy cô, được học hỏi, được thể hiện bản thân, được nâng cao kĩ năng hoạt động tập thể…
❤️❤️❤️ Cảm ơn hành trình mà các thầy cô ở Alaska đã dành cho các con, để các con không những lớn khôn, trưởng thành mà còn biết trân quý hơn truyền thống hiếu học của dân tộc.
—— 📒📚📗 ——–
HỆ THỐNG GIÁO DỤC ALASKA 🏡
Lô NT1 Khu ĐTM Dịch Vọng, Phố Thọ Tháp, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Email: info@alaska.edu.vn
Hotline tuyển sinh Mầm non: 0983.510.518 – Tiểu học: 09.6158.6258