Cùng ghé thăm tiết Toán Chuyên đề của Khối 3
📌 Có một phép nhân, trong đó: TÍCH đã biết, một THỪA SỐ đã có, giờ muốn đi tìm THỪA SỐ kia thì phải làm sao? Với câu hỏi này, cô trò lớp 3A1 Trường Tiểu học Quốc tế Alaska đã chọn trả lời theo một cách khá đặc biệt.
🌱 Theo đó, các bạn nhỏ của 3A1 cùng hoá thân làm người nông dân và lần lượt thực hiện các công việc như: chăm sóc vườn cây, chăm sóc vật nuôi, thu hoạch nông sản…
🌱 Tại mỗi công việc, cô giáo Phạm Thanh Mai khéo léo lồng ghép để các bạn nhỏ vừa thu hái bắp cải, bí đỏ, cà rốt vừa đi tìm THỪA SỐ còn lại trong phép nhân đã biết TÍCH và một THỪA SỐ.
🌱 Thông minh và chăm chỉ, các nông dân nhí của 3A1 không chỉ nhanh chóng chỉ ra THỪA SỐ cần tìm, mà hơn thế còn rút ra được nguyên tắc để tìm THỪA SỐ, đó là: “Để tìm được THỪA SỐ chưa biết, cần lấy TÍCH chia cho THỪA SỐ đã biết”.
🌱 Bằng cách vừa học, vừa chơi, vừa lắng nghe, vừa tích cực trả lời, tiết Toán chuyên đề “Tìm THỪA SỐ trong một TÍCH” của lớp 3A1 đã trôi qua nhẹ nhàng, vui vẻ và hiệu quả.
🌱 Cuối cùng, sau vài vòng cô trò lượn quanh nông trại, việc truy tìm THỪA SỐ chưa biết với lớp 3A1 đã trở nên khá dễ dàng. Đây cũng là cơ sở góp phần giúp các bạn lớp 3A1 tự tin hơn trong quá trình học về phép nhân, chia trong chương trình Toán khối 3.
▶️ Theo cô Trần Thị Thanh Vân – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quốc tế Alaska: Xây dựng tiết học chuyên đề và bố trí để các giáo viên đi dự giờ là hoạt động được Alaska triển khai thường xuyên với mong muốn, các thầy cô ở Alaska không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng giảng dạy thông qua việc đổi mới, sáng tạo và học hỏi lẫn nhau.
—— 📒📚📗 ——–
HỆ THỐNG GIÁO DỤC ALASKA 🏡
Lô NT1 Khu ĐTM Dịch Vọng, Phố Thọ Tháp, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Email: info@alaska.edu.vn
Hotline tuyển sinh Mầm non: 0983.510.518 – Tiểu học: 09.6158.6258