Hãy để con cảm nhận niềm vui, hạnh phúc ngay từ những trải nghiệm ngày hôm nay
💕 Như đã hẹn, buổi chuyện trò của TS. Nguyễn Thành Hải và phụ huynh, học sinh Alaska đã diễn ra sáng nay tại Ngôi trường Alaska với rất nhiều háo hức.
🔸 Nêu lên vấn đề: “Chúng ta có nên xây sở thú hay không?”, TS. Nguyễn Thành Hải đã làm nóng buổi chuyện trò bởi những lý lẽ bất ngờ của các Alaskids.
🔸 Phản đối ý kiến của phụ huynh về việc “nên tồn tại sở thú”, các Alaskids đã mạnh dạn đưa ra những góc nhìn đa chiều để bảo vệ ý kiến của mình như:
👉 Sở thú tước đi tự do của các con thú
👉 Sở thú khiến các con thú lười biếng và mất khả năng săn mồi
👉 Khách đến tham quan sở thú có thể cung cấp những loại thức ăn không phù hợp với các con thú
👉 Có nhiều thứ khác để tham quan du lịch… không nhất thiết cứ phải đến sở thú…
🔸 Nhẹ nhàng dẫn dắt, lần lượt phân tích bằng những câu chuyện, hình ảnh cụ thể, TS Nguyễn Thành Hải khéo léo cung cấp cho các Alaskids những thông tin, kiến thức để các em thấy: Sở thú không hoàn toàn “Bad” như các em nghĩ – nếu việc xây dựng sở thú được quan tâm và thiết kế phù hợp.
🔸 Sở thú/trạm cứu hộ có thể là nơi các con thú trú ngụ khi cần thiết; nơi bảo vệ một số con thú khỏi sự tuyệt chủng; nơi cho các bạn nhỏ những trải nghiệm thực tế giá trị để các con biết yêu thương, bảo vệ các loài động vật.
📍 Thông qua tranh biện:“Chúng ta có nên xây sở thú hay không?- TS. Nguyễn Thành Hải đã giúp các Alaskids làm quen với một loại hình tư duy mới đó là tư duy lý lẽ liên ngành (socio-scientific reasoning) – một loại hình tư duy mới được nghiên cứu gần đây trên thế giới, đặc biệt là tại Mỹ.
📍 Với môn khoa học, TS.Nguyễn Thành Hải lưu ý các Alaskids phải lưu ý tới cái nhìn đa chiều. Trước khi kết luận 1 vấn đề/sự việc cần kết hợp nhiều góc nhìn, bảo vệ bằng lý lẽ, bằng chứng để có được một bức tranh toàn diện, đúng sự thật.
💕 Yêu trẻ em và xem việc chia sẻ kiến thức cho trẻ em là niềm vui, TS.Nguyễn Thành Hải đã rất vui khi trò chuyện với các Alaskids và tham quan cơ sở vật chất của Alaska. Tiến sĩ cũng đánh giá cao những điều tốt đẹp mà Alaska đang nỗ lực từng ngày để mang lại cho học sinh – đặc biệt là với môn Science.
💕 Với các bậc phụ huynh, TS. Nguyễn Thành Hải mong muốn: mỗi phụ huynh hãy cố gắng để con được trải nghiệm thực tế thật nhiều – bởi trải nghiệm mang giá trị rất lớn cả về thể chất, tâm hồn: “Hãy để con cảm nhận niềm vui, sự hạnh phúc ngay từ những trải nghiệm ngày hôm nay chứ không phải đợi đến khi con trưởng thành hay con thành công” ❤️
—— 📒📚📗 ——–
HỆ THỐNG GIÁO DỤC ALASKA 🏡
Lô NT1 Khu ĐTM Dịch Vọng, Phố Thọ Tháp, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Email: info@alaska.edu.vn
Hotline tuyển sinh Mầm non: 0983.510.518 – Tiểu học: 09.6158.6258