Trải nghiệm tháng 3 của Khối 1: Tham quan Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam 🌻

| 10 Th.3 2019

 

Sáng ngày 5/3/2019, trong tiết trời mùa xuân mát mẻ, trong lành, các bạn Khối 1 trường Tiểu học Quốc tế Alaska Academy đã có chuyến đi tham quan Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam – nơi lưu giữ, trưng bày và tái hiện hình ảnh biểu tượng của người phụ nữ đất Việt từ thời xa xưa cho tới hiện đại.

 

Các bạn học sinh lớp 1A1 và 1A2 chụp ảnh lưu niệm trước khi tham quan Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

Các bạn học sinh lớp 1A1 và 1A2 chụp ảnh lưu niệm trước khi tham quan Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam

 

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 sắp đến nên chuyến tham quan Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam của các bạn càng trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết. Với chủ đề Vai trò của người phụ nữ trong gia đình, các bạn nhỏ Khối 1 được nghe cô hướng dẫn viên giới thiệu về bức tượng “Mẹ Việt Nam” được đặt ngay ở cửa chính, với bàn tay như đang đẩy lùi những khó khăn, sóng gió để che chắn và bảo vệ cho con. Bên cạnh đó, các bạn còn được tìm hiểu về trang phục áo dài, áo cưới của người phụ nữ thuộc các dân tộc khác nhau.

 

Các bạn vô cùng thích thú khi quan sát trang phục cưới của dân tộc Thái và rất rất chăm chú lắng nghe giải thích vì sao cô dâu người Thái phải đội khăn che mặt khi cưới hỏi.

Ngoài ra, các bạn vô cùng thích thú khi quan sát trang phục cưới của dân tộc Thái và rất rất chăm chú lắng nghe giải thích vì sao cô dâu người Thái phải đội khăn che mặt khi cưới hỏi. Cũng trong chuyến tham quan, các bạn Khối 1 còn được chơi các trò chơi để hiểu rõ hơn về cấu trúc hình thành một gia đình, trải nghiệm cuốn khăn đội đầu giống người Thái, viết thiệp tặng mẹ,…

 

 

Chuyến đi đã mang đến cho các bạn nhiều trải nghiệm yêu thương, bồi đắp lòng biết ơn đối với mẹ, bà nói riêng và toàn thể phụ nữ trên thế giới nói chung.

 

Dưới đây là những hình ảnh trước và trong chuyến đi này của các bạn nhỏ Khối 1 trường Tiểu học Quốc tế Alaska:

 

Các bạn nhỏ lớp 1A1 háo hức trước buổi trải nghiệm

 

Các bạn học sinh lớp 1A2 tươi cười trước khi bắt đầu chuyến tham quan