BRIGHT TIME 2024

Con nhập vai học sinh
lớp 1 tại Alaska

Giới thiệu Chương trình trải nghiệm
Bright Time 2024

Chương trình trải nghiệm tuyển sinh Bright Time 2024 tại Hệ thống Giáo dục Alaska:

  • Con học tập, vui chơi 2 ngày tại Alaska.
  • Hoạt động trải nghiệm thực tế đa dạng và thú vị giúp con biết: Alaska có phải ngôi trường dành cho con?

Thời gian:

Đợt 1: Ngày 23 & 24 tháng 12 năm 2023

Đợt 2: Ngày 13 & 14 tháng 01 năm 2024

Đợt 3: Ngày 29/02 & 01/03 năm 2024

Địa điểm:

Trường Tiểu học Quốc tế Alaska – Lô NT1 Khu đô thị mới Dịch Vọng, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội

Đăng ký trải nghiệm cho học sinh khối 1 tại đây

Các hoạt động trong 2 ngày trải nghiệm

Quy trình trải nghiệm Bright Time 2024

Bước 1:
Phụ huynh đăng ký trải nghiệm cho con tại Link
register
Bước 2:

Phụ huynh chuyển khoản theo hướng dẫn

icons8-payment-40
Bước 3:

Nhà trường gửi phụ huynh xác nhận đăng ký thành công

icons8-google-authentication-48
Bước 4:

Phụ huynh nhận thông báo ngày, giờ trải nghiệm và tên lớp của con

icons8-alert-40
Bước 5:

Học sinh tham gia trải nghiệm

icons8-experience-64
Bước 6:

Phụ huynh nhận thông báo kết quả trải nghiệm

icons8-notice-64
Bước 7:

Con nhập học theo thông báo và hướng dẫn của Nhà trường

icons8-login-48

Alaska Academy

Năm học 2024 – 2025, song song với việc tiếp tục triển khai chương trình quốc tế Mỹ Advanced đã làm nên thương hiệu Alaska, chúng tôi sẽ có thêm Hệ Quốc tế Cambridge Advanced – Chương trình giáo dục tiên tiến đang được áp dụng tại hơn 10.000 trường học học ở 160 quốc gia trên thế giới.

Thực hiện mục tiêu đảm bảo cho trẻ được tiếp cận lộ trình học tập TOÀN DIỆN, TÍCH CỰC và SÁNG TẠO; Alaska tiếp tục chú trọng tới việc mở rộng không gian trải nghiệm và thực hành với mong muốn hình thành những lứa học sinh HẠNH PHÚC, TỰ CHỦ, SÁNG TẠO và GIÀU LÒNG NHÂN ÁI.

Nếu các bậc cha mẹ còn băn khoăn

  • Ngôi trường nào khiến con yêu thực sự hạnh phúc và phát triển tích cực?
  • Đâu là môi trường để con tự tin đi những bước đầu tiên trong hành trình học tập lâu dài?
Hãy dành 02 ngày để con được là học sinh lớp 1 tại Alaska

Những trải nghiệm học tập, vui chơi thú vị cùng thầy cô, bạn bè trong môi trường lớp học xinh xắn, tiện nghi sẽ giúp con biết được nơi con thuộc về; đồng thời đem đến cho cha mẹ một lựa chọn phù hợp nhất với con yêu. 

Chương trình học

Năm học 2024 – 2025, Trường Tiểu học Quốc tế Alaska tuyển sinh vào lớp 1 theo 3 hệ:

Hệ Quốc tế Mỹ Advanced

Chương trình Mỹ được Alaska triển khai nhiều năm nay và đã làm nên thương hiệu cho Alaska. Chương trình hướng đến việc giúp học sinh làm chủ ngôn ngữ và phát triển tư duy. Học sinh hệ Mỹ có khả năng sử dụng tiếng Anh để nghiên cứu và học các môn khác từ đó xây dựng nền tảng kiến thức cơ bản theo từng cấp học.

Hệ Quốc tế Cambridge Advanced

Alaska lựa chọn bộ sách giáo khoa của NXB Collins cho chương trình học của hệ Quốc tế Cambridge Advanced. Đây là bộ sách đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của Khung Chương trình Khoa học Tiểu học Cambridge từ năm 2011 và đã được áp dụng ở nhiều quốc gia.

Hệ Quốc tế Chuẩn
  • Hệ Quốc tế Chuẩn học theo chương trình sách giáo khoa Mỹ với đầy đủ 3 môn Language Arts (Ngôn ngữ Anh), Science (Khoa học) – NXB McGraw Hill và enVison Math (Toán) của NXB Pearson.
  • Giáo trình của cả 3 môn theo hệ Quốc tế chuẩn đều được Alaska biên soạn và phân bổ lại với nội dung và thời lượng phù hợp với năng lực của học sinh.
  • Chương trình được giảng dạy 50% thời lượng với Giáo viên bản ngữ và 50% thời lượng với Giáo viên Việt Nam.

Môn Wellbeing

Môn Wellbeing (Sức khoẻ và Quản lý cảm xúc) của Cambridge được đưa vào trong chương trình của cả 3 hệ quốc tế với mục tiêu hướng dẫn và khuyến khích học sinh tìm hiểu bản thân, nuôi dưỡng các mối quan hệ tích cực với những người xung quanh. Qua môn học, học sinh được:

Nhận biết các yếu tố nâng cao sức khoẻ về thể chất và tinh thần của bản thân và những người xung quanh; biết quản lý bản thân về mặt cảm xúc và thể chất; khám phá quan hệ giữa các cá nhân, bao gồm tình bạn, gia đình, tầm quan trọng của trách nhiệm cộng đồng và xã hội.

Phát triển kỹ năng giao tiếp khi tương tác với người khác, biết giải quyết các tình huống trong cuộc sống.

Chương trình Tiếng Việt

Chương trình Tiếng Việt của Alaska được tích hợp giữa sách giáo khoa của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Chương trình Ngôn ngữ - EQ của Tiến sĩ Diêu Lan Phương.

Chương trình hướng tới mục tiêu tạo ra những sản phẩm học tập có ý nghĩa, tạo điều kiện để học sinh cảm nhận và khám phá cuộc sống; phát huy tối đa khả năng sáng tạo và tự tin sử dụng tiếng mẹ đẻ khẳng định, thể hiện bản thân mình và kết nối với thế giới.

Trong đó, phương pháp giảng dạy Tiếng Việt đặc biệt chú trọng đến việc thực hành và thông qua các trải nghiệm thực tế “Để trẻ viết những điều trẻ nghĩ”. Kết hợp với phương pháp giảng dạy này là hệ thống Chương trình “Văn hoá đọc” được Alaska thiết kế riêng theo từng độ tuổi, giúp nuôi dưỡng tình yêu đọc sách, nâng cao năng lực cảm thụ và sáng tạo trong cách hành văn của học sinh. Học sinh sẽ có tiết Thư viện hàng tuần trong giờ học chính khoá

Chương trình Toán

Để vượt qua “lối mòn” khi học sinh học Toán thụ động từ thầy cô và vận dụng giải bài tập một cách máy móc, rập khuôn, chương trình Toán của Alaska được tích hợp giữa Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Chương trình Toán tư duy của GS.TS. Lê Anh Vinh.

Song song với các kiến thức nền của Toán tiểu học theo khung chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, học sinh của Alaska sẽ được tiếp cận với Toán học hiện đại ở các phân môn Số học, Tổ hợp, Hình học, Tư duy, Thuật toán, Logic, Thống kê… trong một dạng thức đơn giản, phù hợp với lứa tuổi.

Đặc biệt, hệ thống bài tập Toán tại Alaska vô cùng đa dạng, có khả năng kích thích trí tò mò, sáng tạo của học sinh. Quá trình học kết hợp kiến thức với minh họa trực quan, các trò chơi, vận động, hoạt động nhóm, câu chuyện toán học, thi đấu, kể chuyện… giúp các em luôn cảm thấy vui vẻ, hứng khởi. Những giờ học Toán vì thế giúp học sinh nâng cao chỉ số thông minh, rèn kỹ năng tự tư duy, tự giải quyết vấn đề, nâng cao kỹ năng quan sát hình ảnh trực quan, kỹ năng thực hành toán…

Bên cạnh đó, Alaska bổ sung thêm phần Toán chuyên đề tăng cường theo năng lực học sinh, để học sinh tiếp nối lên chương trình của cấp THCS

Chương trình Mỹ thuật

Chương trình Mỹ thuật được Alaska chia thành nhiều chủ đề, lấy chất liệu từ chính cuộc sống muôn màu xung quanh; từ đó giúp bồi dưỡng năng lực quan sát, kích thích sự sáng tạo và trí tưởng tượng; góp phần hình thành tư duy thẩm mỹ và nghệ thuật cho trẻ

Chương trình Âm nhạc

Mỗi tuần một buổi, học sinh của Alaska sẽ được học lý thuyết âm nhạc, học hát, luyện khẩu hình, xướng âm, tham gia các chơi trò chơi âm nhạc, làm quen với các nhạc cụ… tại phòng âm nhạc. Các tiết học âm nhạc là thời khắc tuyệt vời để trẻ thể hiện cảm xúc, niềm vui, biết thưởng thức vẻ đẹp của âm nhạc, giảm bớt sự căng thẳng; nuôi dưỡng cảm xúc thẩm mỹ và tình yêu âm nhạc, hình thành ở trẻ những yếu tố của một nhân cách phát triển toàn diện, hài hoà.

Chương trình Giáo dục thể chất

Đánh giá cao vai trò của thể chất đối với việc phát triển toàn diện của học sinh, tại Alaska, học sinh được lựa chọn Taekwondo, bóng rổ hoặc Dance trong chương trình học chính khoá. Chương trình Thể chất được giảng dạy bởi các giáo viên có nhiều kinh nghiệm nhằm phát triển kỹ năng ở các môn thể thao, nâng cao chất lượng thể lực cho học sinh, đồng thời giáo dục cho học sinh về tinh thần thi đấu thể thao cao thượng, trung thực.

Chương trình Đọc sách

Chương trình Đọc sách luôn được coi trọng tại Alaska với thư viện được đầu tư hiện đại cùng hơn 10.000 đầu sách Tiếng Anh và Tiếng Việt. Song song với các tiết thư viện trong chương trình học chính thức, Alaska còn đẩy mạnh tổ chức các hoạt động, dự án và sự kiện liên quan tới sách nhằm xây dựng văn hóa đọc sách lành mạnh cho học sinh và giúp các con có thêm giờ đọc sách bổ ích, hiệu quả.

Chương trình Kỹ năng sống

Chương trình Kỹ năng sống được xây dựng theo chuyên đề của từng khối lớp và theo tháng.

  • Khối 3, 4 & 5: Chuyên đề về Quản lý tài chính; Phòng chống tai nạn thương tích, Tâm lý học đường, An toàn giao thông; An toàn trên không gian mạng, Chống bạo lực học đường, Giáo dục giới tính,…
  • Khối 1 & 2: Theo các chủ điểm về kỹ năng xã hội theo từng lứa tuổi và được đưa vào trong tiết học hàng tuần.
Chương trình Ngoại khoá – trải nghiệm

Mỗi năm học, Alaska tổ chức 4 buổi dã ngoại để học sinh được đi tham quan, trải nghiệm. Đặc biệt, các sự kiện và lễ hội tại Alaska tổ chức thường niên với quy mô lớn, nội dung hấp dẫn. Đây cũng là cơ hội để học sinh thể hiện bản thân, khám phá những điều thú vị từ thế giới xung quanh, thể hiện khả năng của mình và nêu cao tinh thần làm việc tập thể.

Câu lạc bộ ngoài giờ

Ngoài những giờ học thể thao – mỹ thuật – âm nhạc chính khoá, để học sinh có điều kiện phát huy năng khiếu, thể hiện niềm đam mê với các bộ môn văn hoá – nghệ thuật – thể thao yêu thích, Alaska mở nhiều Câu lạc bộ ngoài giờ với sự hướng dẫn của các thầy cô giỏi chuyên môn và giàu thành tích. Tuỳ theo năng khiếu và đam mê mà học sinh có thể chọn một trong các CLB như: CLB võ thuật, bóng rổ, lập trình, vẽ, cờ vua, MC, dance sport, tranh biện, múa…

Biểu phí chung của 3 hệ học:

Phân bổ chương trình Tiếng Anh:

Ưu đãi đặc biệt cho học sinh nhập học năm học 2024-2025

01
Ưu đãi 100% Phí nhập học 5.000.000đ
02
Ưu đãi 30% Phí phát triển trường và phí học liệu
03
Ưu đãi 30% Học phí công bố trong suốt cấp học
Ngôn ngữ giảng dạy
Tiếng Anh, Tiếng Việt
Diện tích sử dụng của trường
15.000 m2
Số phòng học và phòng chức năng thiết kế chuyên biệt cho các môn học
Gần 100 phòng
Độ tuổi
6-11 tuổi
Tỉ lệ giáo viên và học sinh
1:7
Học sinh/lớp
28-30 học sinh
Số tiết học dạy bằng Tiếng Anh/tuần
20-25 tiết (50% chương trình)
Bữa ăn/ngày
3 bữa (Sử dụng thực phẩm hữu cơ của các nhà cung cấp uy tín)
Khu thể chất
+ 2 sân bóng rổ ngoài trời đạt tiêu chuẩn Fiba
+ 1 sàn đấu võ Taekwondo đạt chuẩn Olympic
+ 1 sân bóng rổ trong nhà

Cơ sở vật chất