Chương trình tiếng Anh
Chương trình Tiếng Anh

Tại trường Tiểu học Quốc tế Alaska, nửa ngày các em học sinh sẽ học các môn học chính: Ngôn ngữ Anh (tương đương như môn Tiếng Việt của Việt Nam); Toán; Khoa học; Xã hội bằng Tiếng Anh. Tương đương 25 tiết học 1 tuần.

Chương trình học sử dụng Giáo trình Wonders của NXB McGraw Hill hiện đang được áp dụng giảng dạy tại nhiều Bang lớn của nước Mỹ như Florida, California. Bộ sách là tập hợp những bài học, bài đọc hiểu dưới nhiều hình thái văn học (truyện, tiểu thuyết, thơ ca, xã luận) về rất nhiều chủ đề, từ văn học, khoa học, xã hội đến các vấn đề về cuộc sống xung quanh giúp khơi dậy niềm hứng thú với ngôn ngữ cho các em nhỏ.

Chúng tôi cũng sử dụng nhiều ý tưởng và tài liệu giảng dạy tích hợp nhằm truyền cảm hứng, khơi dậy hứng thú và sự tập trung cho các bạn nhỏ. Thông qua các bài đọc và các câu hỏi tư duy theo từng cấp độ, các em học sinh  được tăng khả năng tự suy nghĩ biện luận, nhìn vấn đề đa dạng, nhiều chiều tạo thói quen tư duy phản biện cho các em học sinh.

Giáo trình được thiết kế đồng bộ, lồng ghép khéo léo và kết hợp đầy đủ, khoa học từ sách học sinh, sách giáo viên, sách bài tập, sách đọc bổ trợ kiến thức cho học sinh, bộ đề kiểm tra theo tuần/bài/cuối kỳ/cuối năm để hướng học sinh theo học sẽ đạt được chuẩn Common Core của Mỹ (được hiểu như theo chuẩn sách giáo khoa của Bộ Giáo Dục VN). Giáo trình được dùng xuyên suốt trong 5 năm.

Môn Toán và Khoa học sử dụng sách của NXB Pearson – Mỹ. Đều là những bộ sách nổi tiếng, được áp dụng lâu năm tại Mỹ. Hai môn học này cũng được giáo viên tập trung để kiến tạo tư duy logic, kiến thức nền về thế giới cho các em học sinh .

Chương trình Tiếng Anh của trường Tiểu học Quốc tế Alaska đảm bảo việc sử dụng Tiếng Anh thành thạo như ngôn ngữ thứ 2, là công cụ để học sinh tiếp thu kiến thức hàn lâm và tiếp cận tri thức nhân loại.