📍Với mong muốn các Alaskids không chỉ có cơ hội khám phá, tìm hiểu khoa học; mà còn biết biết áp dụng các kiến thức khoa học để trả lời các câu hỏi/giải quyết vấn đề đặt ra trong thực tế… Trường Tiểu học Quốc tế Alaska dự kiến tổ chức Hội chợ Khoa học “ALASKA SCIENCE FAIR 2024” vào tuần thứ tư của tháng 4 năm 2024.

ALASKA SCIENCE FAIR 2024 sẽ là cơ hội để các Alaskids yêu thích khoa học và đam mê sáng tạo/khám phá lựa chọn lĩnh vực khoa học mà mình quan tâm, yêu thích để thực hiện những dự án khoa học thú vị.

Với việc thực hiện dự án, các em sẽ từng bước áp dụng các kiến thức khoa học để trả lời các câu hỏi hay giải quyết một vấn đề của thực tế. Đồng thời có những có những trải nghiệm thú vị và bổ ích thông qua kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình để tạo ra một dự án khoa học hiệu quả.

Theo kế hoạch, ALASKA SCIENCE FAIR 2024 sẽ có 2 hoạt động để các nhóm cùng tham gia:

♦️ DỰ ÁN THAM GIA HỘI CHỢ: Nhóm không quá 7 thành viên, không giới hạn độ tuổi, khối lớp, không giới hạn chủ đề, đề tài, hình thức (khuyến khích các mô hình trực quan, tạo thử thách/trò chơi để người xem trải nghiệm trực tiếp). Đội dự thi sẽ trình bày về dự án trước Ban giám khảo (tối đa 3 phút).

♦️ THI ĐẤU ROBOTICS: Mỗi lớp chọn ra 1 đội gồm 6 thành viên (3 nam, 3 nữ) để tham gia thi đấu theo độ tuổi (Khối 1, 2 và Khối 3, 4, 5). Sau khi tiếp cận mô hình và được tập huấn trước khi thi đấu, các đội thi sẽ sử dụng Robot do đội xây dựng để thực hiện yêu cầu của BTC.

Học sinh thuyết trình về dự án tại ALASKA SCIENCE FAIR 2024 sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh.

Tiêu chí lựa chọn đội thi đấu Robotics: 06 thành viên được lựa chọn dựa trên kết quả học tập của môn Science (đối với các lớp Quốc tế) và kết quả học tập môn Tiếng Anh (đối với các lớp Chất lượng cao).

Thang điểm 100 chấm cho Dự án tham gia SCIENCE FAIR 2024 dựa trên các tiêu chí:

– Ý tưởng dự án (15đ)

– Phương pháp nghiên cứu (20đ)

– Hiểu biết khoa học và kỹ năng trình bày (35đ)

– Hiệu quả và nội dung trình bày triển lãm (30đ)

Nhà khoa học Albert Einstein từng nói “Logic sẽ đưa anh từ điểm A tới điểm B. Trí tưởng tượng sẽ đưa anh tới mọi nơi (Logic will get you from A to B. Imagination will take you everywhere)”.

Với ALASKA SCIENCE FAIR 2024, Alaska rất mong sẽ nhận được sự đồng tình, hỗ trợ tích cực của Quý phụ huynh và các thầy cô trong việc “kích hoạt trí tò mò” của các Alaskids, để các em được nếm trải vô vàn điều kỳ diệu mà khoa học mang lại cho cuộc đời, cho thế giới

✏️LIÊN HỆ BTC: Ms Nữ Thảo 0948.806.096 & Ms Quỳnh Chi: 0989.122.784