Có nên cho con học trường quốc tế? Những điều cha mẹ cần lưu ý khi quyết định cho con học trường quốc tế

| 17 Th.3 2022




Những lợi ích mà trường quốc tế đem lại cho con khi theo học là điều mà hầu hết quý phụ huynh đều dễ dàng nhận thấy. Tuy nhiên, bên cạnh đó, có rất nhiều phụ huynh băn khoăn có nên cho con học trường quốc tế không bởi yếu tố tài chính. Thế nhưng, nếu đã quyết định cho con theo học, phụ huynh cần tham khảo ngay bài viết này.

 

Thứ nhất, mức học phí trường quốc tế sẽ từ cao đến đắt đỏ tuỳ vào loại hình trường áp dụng. Vì vậy, phụ huynh cần xác định tài chính dài hạn để đầu tư cho con đi đến cùng của chương trình học. Điều này góp phần đảm bảo thành quả học tập và sự phát triển nhất quán của con.

 

Thứ hai, phụ huynh cũng cần xác định rõ kỳ vọng của bản thân dành cho con cái, kỳ vọng chương trình học để mọi thứ rõ ràng ngay từ đầu. Nếu định hướng của cha mẹ không tương ứng với chương trình học của trường thì kết quả đầu ra sẽ không như mong muốn của cha mẹ.

 

Thứ ba, phụ huynh cũng cần quan tâm đến suy nghĩ và nguyện vọng của con. Không phải đứa trẻ nào cũng sẵn sàng cho một chương trình học mới cũng như năng lực của trẻ chưa đủ để đáp ứng với chương trình đó. Lắng nghe và nhìn nhận để có thể chọn chương trình tốt nhất cho con hơn là chương trình theo định hướng, kỳ vọng của cha mẹ.

 

Thứ tư, phụ huynh nên tìm hiểu thật kỹ về các trường quốc tế từ nhiều nguồn khác nhau như tham quan trường, tìm hiểu qua website trường, báo chí, mạng xã hội và bạn bè có con học tại trường quốc tế... Từ đó, có cái nhìn tổng quan khi chọn trường quốc tế cho con và lựa chọn cho trẻ ngôi trường phù hợp nhất.

 

 

Chúng tôi tin rằng, với những chia sẻ ở bài viết này, quý phụ huynh sẽ có thêm cho mình những lựa chọn về ngôi trường tốt nhất để con theo học. Và Trường Tiểu học Quốc tế Alaska là một trong những ngôi trường mà quý phụ huynh có thể đặt niềm tin, trao gửi những kỳ vọng để cùng con phát triển tương lai.

 

 

---

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ALASKA

🏡 Lô NT1 Khu Đô Thị Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

📧 Email: info@alaska.edu.vn

💻 Website: www.alaska.edu.vn