Tháng 10/2021: Học sinh Hà Nội tiếp tục học trực tuyến

| 04 Th.10 2021
Trước tình hình dịch COVID-19 vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, diễn biến khó lường, Sở GD&ĐT Hà Nội vừa yêu cầu các đơn vị, trường học tiếp tục việc dạy và học bằng hình thức trực tuyến. Tạm dừng đến trường, không dừng việc học.

 

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các đơn vị, trường học bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc theo nguyên tắc 50/50 (50% làm việc tại đơn vị, 50% sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà). Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính làm việc bình thường theo hình thức trực tiếp.

 

 

Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo nguyên tắc tại Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và một số biện pháp cao hơn phù hợp với tình hình thực tế.

 

Không tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại địa điểm công cộng và các cơ sở kinh doanh (trừ các hoạt động được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép).

 

Không tham gia các hoạt động tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự. Không tụ tập đông người (từ 10 người trở lên), giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa người với người tại các địa điểm công cộng; chấp hành nghiêm việc khai báo y tế…

 

Đồng thời, tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi cư trú, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác…

 

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị, trường học tiếp tục chuẩn bị các điều kiện, xây dựng kế hoạch, phương án phòng, chống dịch COVID-19, sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường học tập khi điều kiện cho phép.

 

Chủ động phối hợp với cơ quan y tế địa phương tổ chức tiêm vaccine phòng, chống COVID-19 cho 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên.

 

Tiếp tục duy trì việc phối hợp chặt chẽ với gia đình để nắm bắt thông tin về tình hình sức khỏe của học sinh. Thống nhất trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nếu có tình huống liên quan đến yếu tố dịch tễ phải báo ngay với cơ quan y tế tại địa phương và thông tin cho nhà trường để xử lý kịp thời.

 

----

 

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ALASKA

🏡 Lô NT1 Khu Đô Thị Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

📧 Email: info@alaska.edu.vn

💻 Website: www.alaska.edu.vn

☎ Hotline tuyển sinh: 09 6158 6258