Chương trình Tiếng Việt

| 24 Th.12 2018
Những năm đầu cấp tiểu học là thời điểm quan trọng để làm quen và thành thạo tiếng mẹ đẻ, dù theo học chương trình song ngữ nhưng các em học sinh vẫn phải nằm lòng tiếng Việt để tạo tiền đề vươn xa. Chương trình Tiếng Việt chuẩn kiến thức Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam. 

 

Với sĩ số lớp 26 học sinh/lớp kết hợp với phương pháp học tích hợp, tối ưu hóa chương trình của Bộ GD&ĐT; chương trình Tiếng Việt tại trường Tiểu học Quốc tế Alaska giúp học sinh nắm vững kiến thức, kỹ năng chuẩn theo trọng tâm của từng cấp lớp đồng thời khơi gợi một cách tự nhiên tính sáng tạo và nâng cao khả năng tư duy của cá nhân

 

ƯU ĐIỂM NỔI BẬT TRONG CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG VIỆT TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC QUỐC TẾ ALASKA -  "ĐỂ TRẺ VIẾT NHỮNG ĐIỀU TRẺ NGHĨ"

 

Chương trình Tiếng Việt: Tích hợp giữa sách giáo khoa của Bộ Giáo dục và chương trình Ngôn ngữ - EQ của cô Diêu Lan Phương (Tiến sĩ - Giảng viên Khoa Văn học Trường ĐH KHXH & NV Hà Nội - Người sáng lập CLB Phát triển Ngôn ngữ và EQ). Các bài giảng giúp nuôi dưỡng tình yêu đọc sách, nâng cao năng lực cảm thụ và sáng tạo trong cách hành văn cho học sinh.

 

Học sinh được học tiếng Việt thông qua việc định hướng tình yêu với tiếng mẹ đẻ, nuôi dưỡng thói quen đọc sách. Chương trình tập trung xây dựng “Văn hóa đọc” với hệ thống chương trình đọc được thiết kế riêng theo từng độ tuổi. Phương pháp giảng dạy chú trọng việc thực hành và thông qua các trải nghiệm thực tế “để trẻ viết những điều trẻ nghĩ”. Chương trình đặc biệt chú ý đến tính đặc thù cá nhân của mỗi học sinh, từ đó bồi đắp năng lực tư duy ngôn ngữ, năng lực tự học suốt đời, giúp con phát huy tối đa khả năng sáng tạo và tự tin để làm chủ ngôn ngữ, làm chủ bản thân, làm chủ thế giới.

 

Khát vọng của những người làm chương trình là tạo ra một chương trình học tiếng Việt có thể giáo dục con trẻ tự chủ và tự do trong tư duy; sử dụng tiếng mẹ đẻ để khẳng định, thể hiện bản thân mình và kết nối với thế giới. Bên cạnh đó, sự HẠNH PHÚC trong quá trình học và những yếu tố để trở thành một NGƯỜI HẠNH PHÚC cũng là những mục tiêu căn bản mà chương trình hướng đến.