Mục tiêu

| 24 Th.12 2018
 

Trường Tiểu học Quốc Tế Alaska là ngôi trường được tạo dựng bởi những người rất tâm huyết cho sự phát triển giáo dục của Việt Nam.

 

Với tâm niệm tạo “bệ phóng” vững chắc cho các em học sinh ngay từ những ngày đầu, chúng tôi tự tin mang đến một môi trường học tập độc đáo, lành mạnh và sáng tạo. Qua đó, thúc đẩy các em học sinh độc lập tư duy, bền bỉ sáng tạo, rèn dũa đức tính tự học, tự nghiên cứu, nâng cao khả năng tìm tòi và khơi dậy các tố chất tự nhiên. Đồng thời nhà trường hướng đến thiết lập môi trường giúp các em học sinh nuôi dưỡng cảm xúc, biết nhìn nhận đánh giá vấn đề đa chiều, định hình cá tính và khơi mở hành động tích cực.

 

Tạo ra môi trường học đường - nơi mà nhà trường với gia đình sẽ thực sự đồng hành, dõi theo từng bước đi cùng con trên chặng đường đầu tiên tiếp cận tri thức. Đặt nền móng cho sự phát triển ở các cấp lớp sau này.

 

Mục tiêu này đã được chúng tôi làm rõ ngay trên logo của trường Tiểu học Quốc Tế Alaska, mô phỏng của ba ngọn núi hội tụ - ba con người - biểu trưng cho một tập thể tụ hợp, đoàn kết để cùng vươn xa. Ở chính giữa là ngọn núi cao nhất cũng chính là kết quả - đỉnh cao tri thức chói lọi, với hình tròn to chính diện – điểm sáng hội tụ. Đường nét nổi bật ở logo Alaska chính là những đường chéo kéo dài đậm nét và cứng rắn, lên cao rồi hợp nhất tại một điểm.

 

Đường chéo ẩn dấu năng lượng không ngừng nghỉ, đi lên không ngừng chính là nỗ lực phát triển của Alaska Academy nhằm đem tới hiệu quả giáo dục tối ưu.Về màu sắc, ba màu sắc nhận diện của trường Tiểu học Quốc Tế  Alaska là màu đỏ gắn liền gam màu của sự mạnh mẽ nhất, đam mê nhất, cuồng nhiệt nhất. Màu vàng đầy sức sống mang ý nghĩa lạc quan, vui tươi, ấm áp, thịnh vượng. Và màu tím kết hợp sự ổn định của màu xanh và năng lượng của màu đỏ, là màu biểu trưng cho tương lai, trí tưởng tượng và ước mơ. Đây là những phẩm chất trường Tiểu học Quốc Tế Alaska sẽ luôn nỗ lực xây dựng, bồi đắp, phát huy mạnh mẽ cho học sinh của mình.

 

Với thông điệp “Together we go far” - “Hội tụ cùng vươn xa”, Trường Tiểu học Quốc Tế Alaska là cái nôi nuôi dưỡng các con thành những công dân ưu tú toàn cầu trong tương lai; nơi các con học làm người, đọc sách hay, kết bạn tốt, đi đường dài, làm việc lớn.